“Hẹn em kiếp sau” của ca sĩ Phương Mỹ Chi bị khiếu nại về bản quyền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - MV vừa ra mắt “Hẹn em kiếp sau” của Phương Mỹ Chi vừa phát hành đã bất ngờ bị khiếu nại về bản quyền. Sau khi phía nữ ca sĩ trẻ lên tiếng xin lỗi, hiện MV đã có thể truy cập bình thường trở lại.
Phương Mỹ Chi vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới - MV “Hẹn em kiếp sau”

Phương Mỹ Chi vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới - MV “Hẹn em kiếp sau”

Vừa qua, Phương Mỹ Chi chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới - MV “Hẹn em kiếp sau”. Tuy nhiên không lâu sau khi phát hành, khán giả không thể truy cập vào đường link dẫn tới MV để thưởng thức, kèm theo đó là thông báo MV bị khiếu nại về bản quyền. Trước sự việc này, phía Phương Mỹ Chi cũng ngay lập tức lên tiếng thừa nhận sai sót trong quá trình xin cấp phép ca khúc và đã liên hệ với Lã Thùy Trang - nhạc sĩ sáng tác bài hát này để gửi lời xin lỗi.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Phương Mỹ Chi cũng đã trải lòng về sự cố này. Nữ ca sĩ cho biết, sau khi ra mắt MV, cô có đọc được một số bình luận và thông tin cho rằng mình đã sử dụng ca khúc khi chưa xin phép tác giả. Về vấn đề này, nữ ca sĩ giải thích, trước khi sản xuất MV, phía công ty quản lý cô đã liên hệ với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và các bên liên quan để tiến hành mua bản quyền tất cả các bài hát trong series “Chi”. Sau đó, VCPMC đã cung cấp bản quyền cho 4/5 bài hát, trong đó có bài “Hẹn em kiếp sau”. Một bài còn lại, phía Phương Mỹ Chi đã liên hệ mua từ đối tác khác. Sau khi có bản quyền, công ty mới bắt tay vào sản xuất MV.

Tuy nhiên vào ngày phát hành ca khúc, ê-kíp của Phương Mỹ Chi mới phát hiện ra VCPMC đã cung cấp bản quyền “Hẹn em kiếp sau” nhưng của một tác giả khác. Phía ê-kíp đã sơ suất không kiểm tra kỹ nên dẫn tới việc cấp nhầm tác quyền ca khúc. Ngay sau khi phát hiện ra, công ty đã liên hệ với VCPMC đề xuất cấp phép lại và nghĩ rằng như thế là mọi vấn đề bản quyền đã giải quyết xong. Cho tới khi tác giả ca khúc “Hẹn em kiếp sau” mà Phương Mỹ Chi chọn quay MV lên tiếng, phía cô mới biết và liên hệ để giải thích rõ về sự nhầm lẫn này. Nữ ca sĩ cho biết, tác giả Lã Thùy Trang đã chấp nhận lời xin lỗi này và vui vẻ bỏ qua. Tuy nhiên, cô vẫn nhận đây là một sai sót lớn từ phía mình.

Được biết, phía tác giả Lã Thùy Trang đã đề nghị phía Phương Mỹ Chi liên hệ lại với VCPMC để xin cấp lại tác quyền ca khúc theo đúng quy trình và rút lại khiếu nại.