Hậu trường "Đại gia chân đất"

ANTD.VN - Loạt phim hài Tết gây tiếng vang trong nhiều năm qua - “Đại gia chân đất” sắp ra mắt phần 7 vào dịp Tết sắp tới. 

“Đại gia chân đất 7” tiếp tục xoay quanh câu chuyện của ông Tích (NSND Trung Hiếu) và ông Sự (NSƯT Tiến Quang)

Đạo diễn Bình Trọng kể “Đại gia chân đất 7” có một bối cảnh quay tại trung tâm nuôi dưỡng người bệnh tâm thần. Khi đến nơi, cả êkip đều thấy rất bất ngờ khi có nhiều người đang điều trị tại đây nhận ra các diễn viên trong đoàn làm phim. Sau ngày quay thứ nhất không thấy điều gì bất thường, đến ngày thứ hai có một bệnh nhân nữ nằng nặc nhận một nam diễn viên trong đoàn là người yêu của mình.

Khi đoàn đang quay, đúng lúc nhân viên y tế mở cửa, nữ bệnh nhân này liền lao ra và ôm anh diễn viên trong đoàn. Sau đó phải rất đông nhân viên y tế mới có thể đưa được nữ bệnh nhân này quay trở lại phòng. Sự cố bất ngờ này khiến nam diễn viên bị mất tinh thần và không thể thực hiện được tiếp vai diễn.

Diễn tai nạn giả thành sự cố thật

Cũng theo chia sẻ của đạo diễn Bình Trọng, trong lúc làm phim có quay cảnh một diễn viên bị đâm một cái đinh ba vào phía sau người. Để thực hiện cảnh quay này, diễn viên được đặt trong tình huống bị ngã xuống ao đúng thời điểm lạnh nhất, mà bối cảnh quay lại vào ban đêm, nhiệt độ xuống còn khoảng 14 -15 độ C. Vì  đây là một cảnh quay khó nên đoàn phim đã tập đoạn này rất kỹ, xác định chỉ  quay một lần “ăn” ngay.

Chiếc đinh ba phục vụ cho cảnh quay này được chế từ ăng-ten, khi đâm vào người hiệu quả như thật và đã được thử rất nhiều lần. Tuy nhiên, đến lúc quay, chiếc đinh ba này không vận hành đúng như mong muốn, làm nam diễn viên kia bị đinh ba đâm vào người thật. Sau khi kết thúc cảnh quay này,  diễn viên mới kêu đau và bảo lúc đó phải cố chịu vì sợ mình cùng bạn diễn phải nhảy xuống ao thêm lần nữa trong thời tiết giá lạnh.

Cú vấp ngã “định mệnh”

Đạo diễn Bình Trọng còn tiết lộ một chuyện hậu trường thú vị khác, đó là trong một cảnh quay nghệ sĩ Trung Hiếu và nghệ sỹ Quang Tèo bị ngất, phải nằm băng ca được nhân viên y tế đẩy vào phòng cấp cứu, bối cảnh là một đoạn đường dốc. Tuy nhiên, khi thực hiện cảnh này, nam diễn viên đóng vai nhân viên y tế không may vấp ngã làm chiếc băng ca lao tự do cho đến khi gặp vật cản.

Hậu quả là Trung Hiếu và Quang Tèo bị ngã xuống đất và phải mất một lúc không thể ngồi dậy vì đau. Cả đoàn được một phen hú vía. Rất may là hai nghệ sỹ chỉ bị xây xước nhẹ, còn nam diễn viên đóng nhân viên y tế thì sợ tới mức “mặt cắt không còn giọt máu”. Mọi người trong đoàn phim nói vui đây là cú vấp ngã “định mệnh” khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Phim hài Tết “Đại gia chân đất 7” xoay quanh câu chuyện của ông Tích do NSND Trung Hiếu thể hiện và ông Sự do NSƯT Tiến Quang hóa thân. Đây là hai người bạn thân, đồng thời là thông gia của nhau. Mạch phim phát triển từ sự ảo tưởng của ông Tích và ông Sự, hai người nông dân “chân đất” luôn tự cho mình là “đại gia”. Bản tính háo sắc, khoác lác cộng với trình độ hiểu biết kém đã khiến hai người bạn phải đối mặt với nhiều tình huống bẽ bàng. Phim có sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như: Thanh Tú, Thu Huyền, Thanh Hương...