Hậu quả không lường khi chị em "ép" cân quá nhanh

  • 05/12/2012 10:34
  • 0 bình luận
  • L.M
  • In bài
ANTĐ - Giảm cân quá nhanh trong một thời gian ngắn có thể gây ra những tác động bất lợi cho cơ thể.

Giảm cân thành công có thể khiến nhiều người hài lòng với kết quả đó. Tuy nhiên, nếu giảm cân quá nhanh trong một thời gian ngắn thì cũng có thể gây ra những tác động bất lợi cho cơ thể.

1. Suy dinh dưỡng: Da khô, chảy máu lợi, mặt tái xanh hoặc rụng tóc. Chỉ cần biểu hiện một trong những dấu hiệu trên cũng cho thấy là bạn đang bị suy dinh dưỡng vì ăn kiêng. Nếu tình trạng này không được điều trị thì cơ thể bạn sẽ rất dễ mắc những bệnh khác do hệ miễn dịch kém đi.

Hậu quả không lường khi chị em "ép" cân quá nhanh ảnh 1

2. Kinh nguyệt không đều: Hãy cẩn trọng nếu bạn đang thực hiện theo một chế độ ăn giảm cân nghiêm ngặt hoặc sử dụng các viên thuốc giảm béo, nó có thể gây ra các tác dụng dụng không tốt cho hệ sinh sản. Thực tế là chế độ ăn có ảnh hưởng tới chức năng của hệ sinh dục cũng như toàn bộ cơ thể. Khi có những thay đổi về hoạt động thể chất và chế độ ăn thì cơ thể bạn sẽ phải điều chỉnh, kể cả nồng độ các hormon. Do đó, sự thay đổi hormon sinh dục nữ (estrogen) sẽ tác động tới sự rụng trứng và đôi khi khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

3. Cáu giận: Trầm cảm, căng thẳng, tâm trạng không ổn định là các tác dụng về tâm lý xảy ra khi bạn thực hiện theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên bị ám ảnh về việc giảm cân. Hãy cẩn trọng nếu bạn cảm thấy vui khi đói và thấy tội lỗi khi no. Đó là dấu hiệu của chứng bệnh tâm thần không ổn định vì chế độ ăn kiêng. Thông thường, tình trạng này sẽ kéo theo hiện tượng giảm ham muốn tình dục.

4. Tăng cân nhanh: Ai đó có thể giảm cân nhanh thì cũng dễ béo lại. Điều này rất dễ xảy ra bởi vì chế độ ăn giảm cân tích cực mà không chú ý đến dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất. Vì thế, khi bạn bằng lòng với số cân nặng đã giảm được, bạn sẽ lại ăn như bình thường. Đó chính là lý do mà khiến bạn tăng cân nhanh trở lại.

Tin cùng chuyên mục