Tiết lộ cầu thủ sút phạt tốt nhất tại Premier League

Tiết lộ cầu thủ sút phạt tốt nhất tại Premier League

ANTĐ - Trong số các kỹ năng khác nhau, sút phạt là phẩm chất rất quan trọng, đôi lúc đóng vai trò “chìa khóa” mở cửa khung thành của đối phương. Chính vì lý do này, các đội bóng thường có ít nhất từ 1 đến 2 chuyên gia sút phạt tốt để giải quyết thế trận ở những tình huống như vậy.
Di tích gò Đống Thây sắp biến mất

Di tích gò Đống Thây sắp biến mất

ANTĐ - Dù được xếp hạng di tích lịch sử cần được bảo tồn từ năm 1990 nhưng đến thời điểm hiện tại, di tích gò Đống Thây (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngày càng thu hẹp do bị chiếm dụng làm nơi ở, nơi buôn bán vật liệu xây dựng… 
Bồi hồi “Song xưa phố cũ”

Bồi hồi “Song xưa phố cũ”

ANTĐ - Từ năm 1997 cho tới nay, họa sĩ Trần Hậu Yên Thế nhẩn nha ghi lại hình ảnh xưa cũ những cánh cổng, những hàng rào, cửa sổ, ô gió, lan can… của những ngôi nhà cổ ở Hà Nội. Anh ví von, những hàng rào, ô gió, lan can… đó chính là “cái răng cái tóc” của Hà Nội. Và từ suy nghĩ này một cuốn sách khảo cứu rất Hà Nội đã ra đời, dày dặn, ý nghĩa với tên gọi “Song xưa phố cũ”.

Xây cầu để giữ được nhau

Xây cầu để giữ được nhau

ANTĐ - Luck và Theo là hàng xóm thân thiết của nhau đã 40 năm nay. Hai trang trại của họ liền kề chỉ cách có một con mương nhỏ để dẫn nước cho hoa màu. Họ cùng nhau canh tác, dùng chung máy móc, giúp nhau lao động, thu hoạch, mua bán mà chưa bao giờ xảy ra xung đột. 
Mở rộng phố đi bộ quanh Lăng Bác từ 19-5

Mở rộng phố đi bộ quanh Lăng Bác từ 19-5

ANTĐ - Từ ngày 19-5, phạm vi tuyến phố đi bộ giai đoạn 2 khu vực Lăng Bác và Nhà Quốc hội sẽ được mở rộng ra đường Độc Lập, Quảng trường Bắc Sơn và khu Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. 
Giải quyết phàn nàn của dân

Giải quyết phàn nàn của dân

ANTĐ - Các hộ dân ở khu tập thể nhà Z7a, Z7b- khu dân cư số 1 phường Bách Khoa phản ánh đến Báo An ninh Thủ đô về việc đơn vị thi công xây dựng công trình trụ sở cơ quan hành chính quận Hai Bà Trưng đã ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường cho khu dân cư như không làm hàng rào tạm ngăn công trường thi công, bùn đất trào ra gây tắc  hệ thống cống…Về vấn đề trên, chiều 28-11, bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ tịch UBND phường Bách Khoa trả lời:
Làm rõ các sai phạm trên đất rừng Sóc Sơn

Làm rõ các sai phạm trên đất rừng Sóc Sơn

ANTĐ - Chiều 10-5, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh đã có ý kiến chỉ đạo về xử lý vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên đất rừng tại huyện Sóc Sơn. 
Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Phải được xử lý nghiêm

Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Phải được xử lý nghiêm

ANTĐ - “Việc các hộ dân tiến hành xây dựng công trình lại càng sai. Sở TN-MT đang chờ ý kiến chỉ đạo xử lý cuối cùng từ UBND TP Hà Nội. Quan điểm chung là vi phạm phải được xử lý, bất kể là ai. Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật”.
Cải tạo nhưng vẫn tôn trọng kiến trúc cũ

Cải tạo nhưng vẫn tôn trọng kiến trúc cũ

ANTĐ - Tháng 3-2008, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định 908/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Nhà điều trị Nội khoa BV Xanh Pôn. Tuy nhiên, cải tạo và xây dựng như thế nào để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh mà vẫn phù hợp với cảnh quan chung, không làm thay đổi kiến trúc, biểu tượng vốn có của BV là chuyện không đơn giản. Ông Hoàng Gia Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án - Sở Y tế Hà Nội đã trao đổi với ANTĐ về vấn đề này.

Cây cầu

Cây cầu

ANTĐ - Hai anh em nọ sống trong hai trang trại liền kề bỗng nảy sinh xung đột sau suốt 40 năm sát cánh bên nhau, đồng cam cộng khổ. Mọi việc chỉ bắt đầu từ một hiểu lầm nhỏ, rồi bùng nổ thành những mâu thuẫn nặng nề.
Hà Nội “nâng đời” 21km cống ngầm

Hà Nội “nâng đời” 21km cống ngầm

ANTĐ - TP Hà Nội vừa thông qua kế hoạch nâng cấp 21km cống ngầm thuộc 44 tuyến phố nằm ở 7 quận nội thành. Trong số này, có nhiều tuyến phố lớn, với mật độ phương tiện qua lại đông nên việc thi công chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân.
Nhếch nhác quá!

Nhếch nhác quá!

ANTĐ - Tại nhiều công trình xây dựng đang được triển khai trên địa bàn thành phố đã được chủ đầu tư  rào kín bằng tôn. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn là không ít người dân kém ý thức đã “vô tư” quảng cáo, rao vặt, thậm chí viết, vẽ bậy lên những “bức tường” ngăn bằng tôn này mà không hề bị nhắc nhở xử lý, góp cho bộ mặt đô thị thêm lem nhem, nhếch nhác, gây phản cảm đối với người dân.