Khoét tôn, biến hàng rào công trình thành “chuỗi cửa hàng ô vuông”

  • 10/04/2015 09:12
  • 0 bình luận
  • Minh Bái
  • In bài
ANTĐ -Chỉ vẻn vẹn cỡ 160 cm2 mỗi ô, người dân biến dãy tôn che chắn công trình thành những cửa hàng kinh doanh ngay trên mặt cầu vượt…

Khoét tôn, biến hàng rào công trình thành “chuỗi cửa hàng ô vuông” ảnh 1
Đó là tình trạng được ghi nhận tại, cầu vượt ngã tư Hoàng Hoa Thám - Thụy Khuê (Hà Nội). Nhiều tấm tôn che chắn công trình nằm ngay sát mặt cầu bị khoét những ô vuông chỉ vỏn vẹn cỡ 160 cm2 và biến thành cửa hàng của nhiều người dân kinh doanh tại đây.

Ô vuông được khoét chỉ vừa đủ để người bán lẫn người mua nhìn thấy mặt nhau. Thoạt nhìn thì đó là những hình ảnh khá lạ và có phần lén lút với những ai lần đầu tiên qua đây, nhưng nó không hề lạ và đã quen thuộc với cả người bán lẫn người mua.
Khoét tôn, biến hàng rào công trình thành “chuỗi cửa hàng ô vuông” ảnh 2

Mua bán như buôn hàng cấm: Để giao dịch, người bán chỉ đưa mặt ra ô vuông đã được khoét sẵn trên tấm tôn và hỏi người mua thứ đồ họ cần, sau đó lại cúi xuống lúi húi bỏ lại người mua trên mặt cầu. Người mua thì ngang nhiên dừng xe ngay trên mặt cầu cấm dừng đỗ để chờ mua hàng… Chỉ ít phút sau một cánh tay đưa ra khỏi ô vuông cùng với mặt hàng mà người mua cần. Tiền cũng được người mua thanh toán ngược trở lại ngay sau đó.

Chúng tôi được một phụ nữ chủ “cửa hàng” cho biết: “Hầu hết mọi người ở đây đều kinh doanh thức ăn và vật dụng nuôi chim cảnh. Chính quyền họ cấm nhưng chúng em làm nghề này lâu năm rồi, giờ chẳng biết làm gì nên cấm nhưng chúng em vẫn phải kiếm sống thôi. Em làm ở đây mấy năm rồi, ngày trước chúng em bán trên mặt đường, nhưng từ ngày giải phóng mặt bằng làm cầu thì chúng em chuyển vào bãi đất dự án này, ít nữa họ khởi công xây dự án này thì cũng không biết thế nào.”
Khoét tôn, biến hàng rào công trình thành “chuỗi cửa hàng ô vuông” ảnh 3

Người mua cứ mua, người bán cứ bán: chắc hẳn bởi sự “tiện lợi” của nó, với người mua khỏi cần phải xuống xe chỉ ít phút là mua được món hàng mình cần ngay trên lòng đường, bất chấp nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục