Mỹ tăng cường an ninh biên giới Jordan- Syria bằng hàng rào điện tử

ANTĐ - Ngày 8-10, nhà thầu quốc phòng Raytheon cho biết, Cơ quan Giảm thiểu rủi ro quốc phòng Mỹ (DTRA) đã trao cho họ một hợp đồng mới trị giá 18,6 triệu USD để giúp đảm bảo an ninh biên giới của Jordan với Syria. 

Theo hợp đồng, nhà thầu quốc phòng Raytheon sẽ lắp đặt hàng rào điện tử thụ động, các bộ cảm biến, camera và một hệ thống chỉ huy và kiểm soát trên đường biên giới giữa Jordan và Syria.

“Raytheon sẽ lắp đặt hàng rào điện tử thụ động, các bộ cảm biến, camera và một hệ thống chỉ huy và kiểm soát. Trọng tâm là nhằm tăng cường khả năng của quân đội Jordan trong việc phát hiện, theo dõi và ngăn chặn các mối đe doạ trên đường biên giới này”, Raytheon cho biết trong một tuyên bố.

Hàng rào biên giới giữa Jordan và Syria
Hợp đồng này thuộc một phần trong Dự án An ninh biên giới Jordan (JBSP) của Cơ quan Giảm thiểu rủi ro quốc phòng Mỹ.

Trước đó, Raytheon đã công bố hoàn thành hai giai đoạn ban đầu của dự án JBSP này, trong đó có việc cung cấp những phương tiện quan trọng nhằm bảo vệ biên giới Jordan-Iraq.

“Giải pháp an ninh biên giới tốt nhất này là sự kết hợp đúng đắn giữa trang thiết bị, huấn luyện và duy trì”, ông Todd Probert, phó chủ tịch phụ trách Hiện đại hoá và hỗ trợ nhiệm vụ trực thuộc các hệ thống Tình báo và thông tin của Raytheon, cho biết.

Raytheon là một tập đoàn chuyên về thiết bị điện tử, hệ thống cảm ứng và chỉ huy, kiểm soát, thông tin liên lạc và tình báo, cũng như an ninh mạng. Năm 2014, doanh thu của Raytheon đạt mức 23 tỷ USD.