Hàng nghìn người tham dự Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội

  • 12/10/2018 11:19
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Tại lễ khai mạc Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2018 diễn ra vào tối ngày 11/10 tại công viên Thống nhất, hàng nghìn người dân và du khách đã tới thưởng lãm các món ăn ngon và các màn trình diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc. 

Tới dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, cùng đại diện lãnh đạo Trung ương, Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế và hàng trăm nghệ nhân ẩm thực.

Phát biểu khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết: “Thăng Long - Hà Nội là nơi hội tụ của bốn phương, nơi kết tinh những tinh hoa văn hóa của mọi miền đất nước. Ẩm thực của người Hà Nội phản ánh đúng nét văn hóa thanh lịch của người dân kinh kỳ, lịch sự và tao nhã. Thông qua ẩm thực chúng ta một phần nào hiểu được điều kiện kinh tế, văn hóa, lối sống của người Hà Nội, cũng như khả năng cảm thụ, thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người trong xã hội”.

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội ảnh 1

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội trao Giấy chứng nhận cho 16 quận, huyện tham gia, góp phần thành công của lễ hội.

Tại lễ khai mạc, du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ và nhóm nhạc: Nhóm Cỏ Lạ, nhóm múa Hà Thành; ca sĩ Hoàng Tùng, Quốc Phòng, Đinh Mạnh Ninh, Phương Mây… Các nghệ sĩ trình diễn những ca khúc về Hà Nội và những ca khúc mang ẩm hưởng dân gian Việt Nam.

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, hòa nhập trong không khí trình diễn của các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu; đặc biệt còn được thưởng lãm nghệ thuật cắt tỉa hoa đu đủ độc đáo, tinh tế của nghệ nhân tỉa hoa truyền thống Hà Nội… 

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội ảnh 2

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc diễn ra tại Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2018

Đặc biệt, tới với ngày hội, công chúng còn được thưởng thức 10 món ăn đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ, đó là: bánh cuốn Thanh Trì, cốm Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, bánh tẻ Phú Nhi, tương Đường Lâm, giò chả Ước Lễ, bánh chưng Tranh Khúc, bánh giầy Quán Gánh, phở Hà Nội, bún Phú Đô...

Tin cùng chuyên mục