• Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động

  Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động

  ANTD.VN - Ngày 20-2, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này đã ra thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Triwonder International, có trụ sở chính tại tầng 15, tòa nhà An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội do không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. 

 • Lão nông tự học luật thắng kiện tập đoàn gây ô nhiễm

  Lão nông tự học luật thắng kiện tập đoàn gây ô nhiễm

  ANTD.VN - Với quyết tâm lấy lại môi trường sạch cho người dân trong làng, một lão nông chỉ học đến lớp 3 quyết định tự tìm hiểu luật và giành phần thắng khi kiện một tập đoàn hóa chất gây ô nhiễm ở cấp sơ thẩm. 

 • Iran chi 16,6 tỉ USD mua 80 chiếc máy bay từ Mỹ

  Iran chi 16,6 tỉ USD mua 80 chiếc máy bay từ Mỹ

  ANTD.VN - Hãng hàng không IranAir vừa kí hợp đồng mua 80 máy bay chở khách từ nhà sản xuất Boeing (Mỹ). Đây chính là hợp đồng thương mại lớn nhất giữa Iran và Mỹ kể từ cách mạng Hồi giáo 1979. 

 • Thái Lan: Chìm tàu du lịch, 18 người thiệt mạng

  Thái Lan: Chìm tàu du lịch, 18 người thiệt mạng

  ANTD.VN - Công tác tìm kiếm cứu nạn trong một vụ chìm tàu du lịch trên sông Chao Phraya đoạn chảy qua thành phố Ayutthaya, tỉnh Ayutthaya, Thái Lan từ chiều 18-9 đã được nối lại vào sáng sớm 19-9. Hiện 7 người trên tàu vẫn mất tích, trong khi số người thiệt mạng là 18. 

 • Đề nghị bỏ giấy phép với 2 ngành nghề

  Đề nghị bỏ giấy phép với 2 ngành nghề

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa đề nghị đưa 2 ngành nghề ra khỏi danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trong Phụ lục 4 của Luật Đầu tư 2014. Cụ thể là kinh doanh dịch vụ tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa và kinh doanh dịch vụ đào tạo đại lý bảo hiểm.

 • Dự thảo nghị định về các hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao: Sửa lần thứ tư vẫn xa rời thực tế

  Dự thảo nghị định về các hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao: Sửa lần thứ tư vẫn xa rời thực tế

  ANTĐ - Thời gian không còn nhiều và đã sửa đến lần thứ tư nhưng dự thảo Nghị định về hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao dự kiến trình Thủ tướng vào tháng 10-2016 vẫn loại bỏ hầu hết lĩnh vực cần điều chỉnh của ngành văn hóa. Từ mỹ thuật, nhiếp ảnh đến di vật, cổ vật, bảo vật, xuất bản phẩm đều bị gạt ra ngoài phạm vi điều chỉnh của nghị định này. 

 • Khó cũng quyết làm

  Khó cũng quyết làm

  ANTĐ - Một đặc điểm hết sức quan trọng của giai đoạn hội nhập được mở ra bởi “cánh cửa” 2016: đây là thời kỳ cạnh tranh sống còn của thể chế, của hành chính công và hiệu quả quản lý Nhà nước, chứ không phải chỉ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của doanh nghiệp. 

 • "Cuộc chiến" không cân sức

  "Cuộc chiến" không cân sức

  ANTĐ - Cuộc “tấn công” giấy phép “con”, điều kiện kinh doanh, nhất là cơ chế xin - cho bám rễ dai dẳng hàng chục năm nay chắc chắn sẽ còn diễn ra gay go, quyết liệt mặc dù quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ là rất lớn.

 • Thêm 4 văn phòng kinh doanh đa cấp chấm dứt hoạt động

  Thêm 4 văn phòng kinh doanh đa cấp chấm dứt hoạt động

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 6 tới nay, có 4 văn phòng đại diện của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động, bao gồm: Văn phòng đại diện của China Telecom Global Limited; Văn phòng đại diện của Jetview Vietnam (HK). Ltd; Văn phòng Hind International Investment Limited (đều thuộc vùng lãnh thổ Hồng Kông - Trung Quốc) và Văn phòng đại diện Morrison Express Corp., Ltd (thuộc Đài Loan - Trung Quốc).

 • Bộ LĐ-TB&XH muốn "ôm", nhiều bộ phản đối

  Bộ LĐ-TB&XH muốn "ôm", nhiều bộ phản đối

  ANTĐ - Dự thảo Nghị định quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật, an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động vừa được Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ. Theo dự thảo này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ có thẩm quyền cấp, thu hồi “Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định”.

 • Phát hiện Feeling Tea dùng nguyên liệu pha trà sữa không rõ nguồn gốc

  Phát hiện Feeling Tea dùng nguyên liệu pha trà sữa không rõ nguồn gốc

  ANTĐ -Công ty TNHH Cảm Xúc có chuỗi 16 cửa hàng kinh doanh trà sữa trân châu (thương hiệu trà Feeling Tea). Doanh nghiệp này đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhưng quá trình kiểm tra về chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm lại có nhiều sai phạm.

 • Nhận diện "cát tặc" trên các tuyến sông ở Hà Nội(Kỳ 2): Từ nạo vét đến tận thu

  Nhận diện "cát tặc" trên các tuyến sông ở Hà Nội(Kỳ 2): Từ nạo vét đến tận thu

  ANTĐ - Lợi dụng được cơ quan chức năng (thường là Cục Đường thủy nội địa -  Bộ GTVT) cấp phép khai thác bãi nổi, phê duyệt nạo vét duy tu luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm, doanh nghiệp đã trưng “lá bùa” này ra khi bị chính quyền cơ sở kiểm tra để vô tư nạo vét, bất chấp hậu quả. 

 • Thanh tra hàng loạt công ty đa cấp

  Thanh tra hàng loạt công ty đa cấp

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp bán hàng đa cấp có hành vi vi phạm. Danh tính của một số doanh nghiệp đa cấp khác nằm trong diện được giám sát hoạt động cũng được công khai, góp phần cảnh báo người dân.

 • Công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép: Phải hoàn trả ít nhất 90% tiền người tham gia đã đóng

  Công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép: Phải hoàn trả ít nhất 90% tiền người tham gia đã đóng

  ANTĐ - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, để bảo đảm quyền lợi của nhà phân phối, người tham gia bán hàng đa cấp trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp nên yêu cầu doanh nghiệp mua lại hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa được bán theo chương trình khuyến mãi.

 • Sản xuất Gel chuyên dùng trong siêu âm bằng công nghệ "xô chậu"

  Sản xuất Gel chuyên dùng trong siêu âm bằng công nghệ "xô chậu"

  ANTĐ - Chỉ cần 1 nhân viên cùng vài ba cái xô và chiếc mô tơ, sau khi đổ một lượng nước nhất định kèm theo vài phụ gia chất hóa học cho vào đảo đều trong một thời gian ngắn, loại gel dùng để phục vụ siêu âm đã được đóng can xuất ra thị trường…