Phát hiện Feeling Tea dùng nguyên liệu pha trà sữa không rõ nguồn gốc

ANTĐ -Công ty TNHH Cảm Xúc có chuỗi 16 cửa hàng kinh doanh trà sữa trân châu (thương hiệu trà Feeling Tea). Doanh nghiệp này đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhưng quá trình kiểm tra về chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm lại có nhiều sai phạm.

Chiều 12-5, Đội 5- Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) và Đội quản lý thị trường số 26 (Chi cục Quản lý thị trường), kiểm tra xưởng sản xuất trà sữa trân châu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc (đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai), do ông Hsu Wen Pin, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) làm giám đốc.

Những túi bạc đựng nguyên liệu pha trà sữa trân châu không ghi hạn sử dụng.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều nguyên liệu, hương liệu dùng vào việc sản xuất trà sữa, nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc. Trong đó, nhiều nguyên liệu chưa qua kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc, trên bao bì không có hạn sử dụng.

Nguyên liệu sản xuất trà sữa nhãn mác nước ngoài.

Được biết, Công ty TNHH Cảm Xúc có chuỗi 16 cửa hàng kinh doanh trà sữa trân châu (thương hiệu trà Feeling Tea). Doanh nghiệp này đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhưng quá trình kiểm tra về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm lại có nhiều sai phạm.

Hạt trân châu đã qua sơ chế chờ đem đi tiêu thụ.

Thiếu tá Ngô Anh Thuấn - Phó Đội trưởng Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội, cho biết, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 200 kg nguyên liệu bột trà không rõ nguồn gốc tại xưởng sản xuất trà sữa trân châu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc. Hiện đang tiếp tục kiểm tra chuỗi 4 cửa hàng Feeling Tea do doanh nghiệp này quản lý như ghi trong giấy phép. Hơn 10 điểm bán hàng khác công ty này đã nhượng thương hiệu nhưng vẫn cung cấp nguyên liệu pha chế trà, sẽ kiểm tra sau.