• Quân đội Syria chỉ còn cách thị trấn Al-Bab 2km

  Quân đội Syria chỉ còn cách thị trấn Al-Bab 2km

  ANTD.VN -Một nguồn tin quân sự ngày 11-2 cho biết, trong hoạt động chống khủng bố ở phía đông Aleppo, quân đội Syria tiếp tục giành được nhiều thắng lợi, khi họ đã đánh đuổi lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi nhiều vị trí then chốt, và hiện đang nhích gần hơn tới thị trấn chiến lược Al-Bab.

 • 500.000 trẻ em sống trong vòng vây ở Syria

  500.000 trẻ em sống trong vòng vây ở Syria

  ANTD.VN - Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF cho biết, gần 500.000 trẻ em ở Syria hiện đang phải sống trong những khu vực bị bao vây. Hầu hết số trẻ em này gần như không thể tiếp cận với các hoạt động cứu trợ nhân đạo và cũng phải sống trong điều kiện vô cùng khó khăn.

 • Quân đội Iraq tái chiếm thị trấn cuối cùng ở phía nam Mosul

  Quân đội Iraq tái chiếm thị trấn cuối cùng ở phía nam Mosul

  ANTD.VN - Ngày 5-11, các lực lượng an ninh Iraq đã tiến về phía bắc dọc theo sông Tigris hướng về phía Mosul và đã tái chiếm được thị trấn cuối cùng ở phía nam thành phố này, khi mà cuộc chiến chống IS tiếp tục diễn ra ở phía đông Mosul. 

 • Miền đông Ukraine lại chìm trong bạo lực

  Miền đông Ukraine lại chìm trong bạo lực

  ANTD.VN - Sau một thời gian dịu lắng tiếng súng với các thỏa thuận đã ký kết, miền đông Ukraine lại ngập chìm trong bạo lực khi quân đội chính phủ giao tranh ác liệt với các lực lượng ly khai thân Nga.

 • Taliban ám sát hụt phó tổng thống Afghanistan

  Taliban ám sát hụt phó tổng thống Afghanistan

  ANTD.VN - Phó Tổng thống Afghanistan Abdul Rashim Dostum vừa suýt mất mạng trong một vụ phục kích của lực lượng khủng bố Taliban. Đây là một trong những phi vụ ám sát được Taliban chuẩn bị kỹ càng từ trước.

 • Sống đức hạnh

  Sống đức hạnh

  ANTĐ - Một ngày nọ, Khổng Tử cùng ba đồ đệ thân tín là Tử Lộ, Tử Cống và Nhan Hồi đến núi Nông Sơn để du ngoạn cảnh đẹp. Đứng trên đỉnh núi nhìn ra đất trời hùng vĩ, Khổng Tử hỏi các học trò: “Các con là những đại trượng phu, tay nâng trời, chân đạp đất, các con hãy nói cho ta nghe về chí hướng của mình?”.

 • Phiến quân IS chuẩn bị tấn công Syria quy mô lớn?

  Phiến quân IS chuẩn bị tấn công Syria quy mô lớn?

  ANTĐ -Hãng Sputnik ngày 29-2 dẫn một nguồn tin từ lực lượng dân quân người Kurd ở Syria cho biết, nhóm các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang tập trung lực lượng với quy mô lớn để sẵn sàng cho cuộc tấn công vào các vị trí của lực lượng tự vệ của người Kurd ở phía bắc, tỉnh Raqqa.

 • Lăng mộ Saddam Hussein bị san phẳng

  Lăng mộ Saddam Hussein bị san phẳng

  ANTĐ - Các đoạn phim do phóng viên hãng AP quay, được đăng tải ngày 16-3 cho thấy, Công trình lăng mộ của cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein đã bị san bằng trong cuộc giao tranh mới nhất của lực lượng an ninh Iraq với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng al-Awja gần Tikrit, thành phố quê hương của ông Hussein. 

 • Kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Stalingrad

  Kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Stalingrad

  ANTĐ - Hôm qua 2-2, Thủ đô Matxcơva, thành phố Stalingrad (nay là Volgagrad), cùng nhiều địa phương khác của Liên bang Nga đã tổ chức kỷ niệm chiến thắng lịch sử hơn 200 ngày đêm trên sông Volga ở thành phố Stalingrad.

 • Syria: 553 người thiệt mạng tại thị trấn Kobane

  Syria: 553 người thiệt mạng tại thị trấn Kobane

  ANTĐ - Ít nhất 553 người đã thiệt mạng kể từ  khi các chiến binh thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành bao vây Kobane, thị trấn chiến lược nằm ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết.