Quân đội Syria chỉ còn cách thị trấn Al-Bab 2km

ANTD.VN -Một nguồn tin quân sự ngày 11-2 cho biết, trong hoạt động chống khủng bố ở phía đông Aleppo, quân đội Syria tiếp tục giành được nhiều thắng lợi, khi họ đã đánh đuổi lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi nhiều vị trí then chốt, và hiện đang nhích gần hơn tới thị trấn chiến lược Al-Bab.

Quân đội Syria chỉ còn cách thị trấn Al-Bab 2km ảnh 1

Xe tăng của quân đội Syria có mặt trên chiến tuyến

"Vào ngày 11-2, quân đội đã có các cuộc đụng độ ác liệt với IS ở phía nam thị trấn Al-Bab. Sau nhiều giờ giao chiến ác liệt, quân chính phủ đã giành được quyền kiểm soát thị trấn nhỏ Abu Taltal và các trang trại lân cận. Hiện Syria đang triển khai lực lượng tại các cửa ngõ của thị trấn Tadif và chỉ cách Al-Bab chưa đầy 2km", FNA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.

Trước đó, nhiều báo cáo cho hay, các vụ đụng độ giữa quân đội Syria và lực lượng hoạt động "Lá chắn Euphrates" của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra ở phía tây nam thị trấn Al-Bab, khu vực hiện đang do IS kiểm soát. Đây là cuộc đụng độ đầu tiên giữa hai bên, kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào lãnh thổ Syria mà chưa có sự đồng ý của Damascus.

"Quân đội Syria đã nổ súng vào xe chở binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại làng Abu Zindin, khi chiếc xe này đang làm nhiệm vụ ngăn cản đà tiến bước của lực lượng vũ trang Damascus trong khu vực. Ngay lập tức Ankara đáp trả bằng những làn đạn được bắn ra từ súng máy hạng vừa và nhẹ. Cả hai bên đang nỗ lực trong cuộc đua quyết giành được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Al-Bab", AMN thuật lại .

Theo ghi nhận của Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh cũng đã nổ ra giữa những người lính Syria và các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở phía tây bắc thị trấn al-Bab thuộc tỉnh Aleppo.