Quân đội Iraq tái chiếm thị trấn cuối cùng ở phía nam Mosul

  • 06/11/2016 09:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-11, các lực lượng an ninh Iraq đã tiến về phía bắc dọc theo sông Tigris hướng về phía Mosul và đã tái chiếm được thị trấn cuối cùng ở phía nam thành phố này, khi mà cuộc chiến chống IS tiếp tục diễn ra ở phía đông Mosul. 

Theo Trung tướng Abul-Amir Yarallah thuộc Bộ Tư lệnh tác chiến chung, quân đội Iraq và cảnh sát liên bang đã tiến vào thị trấn Hammam al-Alil cách thành phố Mosul khoảng 15km về phía nam, sau các trận đánh ác liệt với các tay súng IS tại thị trấn có ý nghĩa chiến lược này.

Trung tướng Abul-Amir Yarallah cho biết, quân đội Iraq đã tái chiếm được các tòa nhà chính quyền vào buổi trưa cùng ngày và treo quốc kỳ Iraq lên tòa nhà này. Sau đó tiếp tục tiến đánh một số vị trí mà IS còn cố thủ trong thị trấn và vô hiệu hóa nhiều mìn, bẫy do IS đặt trước đó.

Quân đội Iraq tái chiếm thị trấn cuối cùng ở phía nam Mosul ảnh 1

Quân đội Iraq trên đường tiến về phía nam thành phố Mosul

Cũng trong ngày, lực lượng cảnh sát liên bang đã tiến vào làng Tal al-Dhahab, nằm ngay phía đông bắc thị trấn Hammam al-Alil, khi đang tiến về phía nam thành phố Mosul, ông cho biết thêm.

Việc tái chiếm được Hammam al-Alil, thị trấn cuối cùng ở phía nam Mosul, dự kiến sẽ đẩy nhanh cuộc tiến công của các lực lượng an ninh Iraq, vốn đã tái chiếm được nhiều ngôi làng trên đường tiến quân tới Mosul.

Cuộc chiến tiếp tục diễn ra ở phía đông Mosul khi lực lượng đặc nhiệm của Cơ quan chống khủng bố (CTS) đang tiến hành các cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng IS ở các khu dân cư nhằm đẩy lực lượng này lùi sâu hơn vào trong thành phố, nhưng đã vấp phải sự chống trả quyết liệt.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục