• Đứa trẻ kỳ lạ ngủ qua nhiều tháng

  Đứa trẻ kỳ lạ ngủ qua nhiều tháng

  ANTD.VN - Một cậu bé 12 tuổi ở Anh đã ngủ liền một mạch 3 tháng rưỡi cho tới khi tỉnh dậy và chào đón Giáng sinh đầu tiên của mình trong nhiều năm qua. 

 • Mất ngủ liên quan đến hen suyễn

  Mất ngủ liên quan đến hen suyễn

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới phát hiện mất ngủ là tình trạng phổ biến ở người lớn bị bệnh hen suyễn và tình trạng này cũng khiến bệnh hen suyễn nặng hơn. 

 • Không nên đi ngủ khi giận dữ

  Không nên đi ngủ khi giận dữ

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, bạn không nên giữ tâm trạng giận dữ khi ngủ bởi lúc này bộ nhớ sẽ giảm khả năng ngăn chặn tâm trạng tiêu cực sau khi ngủ dậy. 

 • Trút bỏ gánh nặng

  Trút bỏ gánh nặng

  ANTD.VN - Từ khi biết đi, biết nói, Jimmy đã là một cậu bé vô cùng nghịch ngợm và đến khi học trung học thì cậu nổi tiếng cả trường và cả khu phố nơi gia đình cậu sống bởi những trò trêu chọc, nghịch ngợm, quậy phá... Jimmy cầm đầu một nhóm thanh thiếu niên trong khu phố và tuần nào nhóm của cậu cũng gây ra ít nhất một vụ gì đó, gây sự khó chịu cho mọi người trong khu phố khiến bố mẹ cậu rất đau đầu và khổ sở.

 • Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  ANTD.VN -Một nghiên cứu gần đây của Đại học Brigham Young (Mỹ) tiết lộ khoảng cách giữa ngày và đêm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người; thậm chí nhiều hơn các yếu tố như nhiệt độ, ô nhiễm và mưa. 

 • Thận trọng với triệu chứng nóng bừng mặt

  Thận trọng với triệu chứng nóng bừng mặt

  ANTD.VN -Trong cơn nóng bừng mặt, người phụ nữ có thể đổ mồ hôi nhiều đến mức ướt đẫm mặt, cổ và lưng, da nóng, tim đập càng lúc càng nhanh, hồi hộp với tình trạng đánh trống ngực, thậm chí, cũng có người bị ngất đi.

 • Cử chỉ đẹp mỗi ngày

  Cử chỉ đẹp mỗi ngày

  ANTD.VN - Bà Mary dừng xe để trả phí giao thông ở một trạm thu phí trên đường cao tốc, nhìn qua kính chiếu hậu, bà thấy cả một dãy xe dài đang xếp hàng sau mình. 

 • Mở cửa sổ khi ngủ giúp giảm cân

  Mở cửa sổ khi ngủ giúp giảm cân

  ANTD.VN -Giáo sư Ashley Grossman, Đại học Oxford (Anh) đã tìm ra một cách đơn giản để đốt cháy mỡ, giảm cân là mở cửa sổ phòng ngủ trước khi đi ngủ. 

 • Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến đột quỵ

  Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến đột quỵ

  ANTD.VN - Các nhà khoa học thuộc Đại học Essen ở Đức phân tích 29 nghiên cứu được công bố trước đó cho thấy rối loạn giấc ngủ như mất ngủ và ngưng thở khi ngủ có liên quan đến nguy cơ đột quỵ và khả năng phục hồi. 

 • Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới

  Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Trung tâm Nghiên cứu giấc ngủ của Đại học Loughborough, Leicestershire, Anh, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới bởi não của họ phức tạp hơn. 

 • Làm ca hại trí nhớ

  Làm ca hại trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo, những người làm ca có nguy cơ mắc các vấn đề về trí nhớ do sự bất thường trong thời gian ăn uống.

 • Ngủ nghiêng bên trái dễ gặp ác mộng

  Ngủ nghiêng bên trái dễ gặp ác mộng

  ANTĐ - Nghiên cứu được đăng trên tờ Sleep and Hypnosis cho biết, các nhà khoa học đã theo dõi giấc ngủ của 63 tình nguyện viên, trong đó có 41 người ngủ nghiêng bên phải và 22 người ngủ nghiêng sang trái. 

 • Ngủ quá nhiều hại ngang hút thuốc lá

  Ngủ quá nhiều hại ngang hút thuốc lá

  ANTĐ - Ngủ nhiều hơn 9 tiếng/đêm kết hợp với ngồi quá nhiều vào ban ngày và ít tập thể dục có thể gây hại cho sức khỏe như hút thuốc lá, uống rượu và làm tăng 4 lần nguy cơ bị chết sớm, các chuyên gia cảnh báo.