• VINASTAS công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen: "Vội vàng, thiếu trách nhiệm"

  VINASTAS công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen: "Vội vàng, thiếu trách nhiệm"

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mắm lấy trên thị trường với 67% số mẫu nhiễm asen (thạch tín) vượt ngưỡng, nước mắm độ đạm càng cao tỷ lệ nhiễm càng cao. Ngay sau khi thông tin được đăng  tải, nhiều chuyên gia thực phẩm, doanh nghiệp, đại diện cơ quan quản lý đã đánh giá, công bố của VINASTAS là vội vàng, thiếu trách nhiệm, không rõ ràng, gây bất lợi lớn cho sản phẩm nước mắm truyền thống.

 • Đồ ăn nhanh gây rối loạn nội tiết

  Đồ ăn nhanh gây rối loạn nội tiết

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ phát hiện, những người ăn nhiều thức ăn nhanh tăng 40% nguy cơ tiếp xúc với các hóa chất có khả năng gây hại cho sức khỏe. 

 • Không nên rửa mặt dưới vòi hoa sen

  Không nên rửa mặt dưới vòi hoa sen

  ANTĐ - Nhiều người cho rằng rửa mặt với nước nóng dưới vòi hoa sen da sẽ sạch bóng, nhưng thực tế, sức nóng cũng như áp suất của nước sẽ gây hại cho da.

 • Ngủ quá nhiều hại ngang hút thuốc lá

  Ngủ quá nhiều hại ngang hút thuốc lá

  ANTĐ - Ngủ nhiều hơn 9 tiếng/đêm kết hợp với ngồi quá nhiều vào ban ngày và ít tập thể dục có thể gây hại cho sức khỏe như hút thuốc lá, uống rượu và làm tăng 4 lần nguy cơ bị chết sớm, các chuyên gia cảnh báo. 

 • Nước ngọt, nước tăng lực gây hại răng

  Nước ngọt, nước tăng lực gây hại răng

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Australia đã thử nghiệm 23 sản phẩm nước ngọt, nước uống tăng lực và phát hiện ra một số chất phụ gia có tính axit cùng độ pH thấp có thể gây tổn hại cho răng, ngay cả khi chúng có đường hay không có đường. 

 • Thịt hun khói có thể gây ung thư

  Thịt hun khói có thể gây ung thư

  ANTĐ - Các bác sĩ của Bệnh viện Government General (Canada) công bố, thịt xông khói, thịt đỏ, cá rán được ướp gia vị rồi nướng trực tiếp trên nhiệt độ cao l từ than đá hoặc khí sẽ hình thành độc tố polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH), gây hại cho sức khỏe. 

 • Mascara có thể gây hại cho thị lực

  Mascara có thể gây hại cho thị lực

  ANTĐ - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Bệnh viện Mắt Optegra (Anh) cho biết, mặc dù mascara có thể khiến lông mi dài hơn và che được những dấu hiệu mệt mỏi của mắt nhưng nó cũng có thể gây hại cho thị lực người dùng. 

 • 2 con bọ xít hút máu “tấn công” nhà dân

  2 con bọ xít hút máu “tấn công” nhà dân

  ANTĐ -Trong 2 ngày, ngày 1 và ngày 3-5, một gia đình ở phường Đông Hải 2, quận Hải An (Hải Phòng) phát hiện, bắt được 2 con bọ xít hút máu bay vào trong nhà, khi chúng chưa kịp gây hại cho các thành viên trong gia đình.

 • Viêm mãn tính tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  Viêm mãn tính tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  ANTĐ - Viêm là một phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng. Nhưng tình trạng viêm kéo dài xảy ra khi không có chất lây nhiễm có thể gây hại cho cơ thể. 

 • Cảnh giác với “bẫy” nuôi gián đất

  Cảnh giác với “bẫy” nuôi gián đất

  ANTĐ - Gián đất là loài gây hại, vừa truyền một số loại bệnh vừa làm hư hỏng đồ vật. Thế nhưng, hiện nay một số hộ nuôi gián đất tại Bắc Ninh lại rao bán trên mạng Internet, quảng cáo, mục đích nuôi gián để xuất khẩu sang Trung Quốc làm dược liệu?

 • Tăng thuế rượu, bia, thuốc lá là cần thiết

  Tăng thuế rượu, bia, thuốc lá là cần thiết

  ANTĐ - Được biết các cơ quan chức năng đã đưa ra dự thảo về việc nâng thuế đối với các mặt hàng như rượu, bia, thuốc lá, anh Nguyễn Hoàng Nam (24 tuổi, ở phố Hoàng Cầu, Đống Đa) chia sẻ: “Đây chỉ là một biện pháp nhưng dù sao cũng hy vọng lượng bia, rượu và thuốc lá tiêu thụ sẽ giảm”. 

 • Nước súc miệng gây hại tim

  Nước súc miệng gây hại tim

  ANTĐ - Nghiên cứu của trường Đại học Queen Mary, London, Anh cho biết, thường xuyên sử dụng nước súc miệng sẽ tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch. 

 • Tác hại của kẹo cao su

  Tác hại của kẹo cao su

  ANTĐ - Nhiều quan điểm trước đây cho rằng nhai kẹo cao su có rất nhiều tác dụng lại không gây hại cho sức khỏe, nhưng thực tế kẹo cao su mang lại nhiều tác hại hơn chúng ta nghĩ.

 • Mỹ phẩm tự chế: Không phải 100% thiên nhiên đã tốt

  Mỹ phẩm tự chế: Không phải 100% thiên nhiên đã tốt

  ANTĐ - Thời gian gần đây một số loại mỹ phẩm, dầu dưỡng, kem dưỡng “tự chế” được người bán quảng cáo 100% làm từ thiên nhiên, không có hóa chất đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, nếu các loại mỹ phẩm này không chế biến theo công thức đã được kiểm duyệt thì nguy cơ gây hại cho người sử dụng là không hề nhỏ.

 • Uống rượu nhiều gây hại cho não khi về già

  Uống rượu nhiều gây hại cho não khi về già

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy nam giới trung niên uống rượu nhiều bị suy giảm các kỹ năng ghi nhớ, tập trung và lập luận sớm hơn 6 năm so với nam giới uống rượu ít hơn.

 • Căng thẳng tăng nguy cơ mất trí nhớ

  Căng thẳng tăng nguy cơ mất trí nhớ

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của Thụy Điển, phụ nữ bị căng thẳng ở tuổi trung niên làm tăng 21% khả năng mắc bệnh Alzheimer và 15% khả năng phát triển bệnh mất trí nhớ.

 • Mỹ giới thiệu trứng gà nhân tạo

  Mỹ giới thiệu trứng gà nhân tạo

  ANTĐ - Một loại trứng nhân tạo đã được bán trong các siêu thị tại Mỹ. Đây là sản phẩm nằm trong dự án do 2 tỉ phú Bill Gates và Peter Thiel - người sáng lập Công ty Thương mại điện tử Paypal tài trợ. 

 • Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), hàm lượng asen (thạch tín), một chất gây ung thư có trong gạo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức.