Tay bạn rất “bẩn“?

  • 11/06/2015 06:29
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Có thể nói con người chúng ta luôn “sống cùng” vi khuẩn.

Trên thực tế trong cơ thể của chúng ta có hàng triệu loài vi khuẩn và vi sinh vật khác nhau, đa số chúng đều vô hại. Các nhà khoa học cũng tin rằng số lượng vi khuẩn trong cơ thể chúng ta còn nhiều hơn số lượng các tế bào.

 Sau khi chơi đùa bên ngoài, cậu bé 8 tuổi đã được cho in dấu cả bàn tay lên một chiếc đĩa trong phòng thí nghiệm. Sau đó các nhà vi sinh vật học tại trường đại học Cabrillo tiến hành ủ dấu tay này trong vòng 2 ngày. Và kết quả thật đáng kinh ngạc, các vi khuẩn phát triển với tốc độ “chóng mặt”.

Tay bạn rất “bẩn“? ảnh 1

Nhà vi sinh vật học Tasha Sturm phát hiện ra rằng các loài vi khuẩn màu trắng rất có thể là Staphylococcus. Đây là một loại vi khuẩn thường thấy trong dịch nhầy ở mũi, thông thường nó không gây hại cho con người. Nhưng gặp điều kiện môi trường nhất định nó có thể phát bệnh và khiến cơ thể bị sốt.
Tay bạn rất “bẩn“? ảnh 2

Ngoài ra, Sturm còn phát hiện thấy nhiều loại vi khuẩn khác như Bacillus, một loại vi khuẩn thường thấy trong đất và một số loại nấm men.
Tay bạn rất “bẩn“? ảnh 3

Nghiên cứu về vi khuẩn và hệ sinh thái vi khuẩn là một ngành khoa học mới. Các nhà khoa học cho rằng mỗi người chúng ta còn có một loại vi khuẩn riêng biệt giống như dấu vân tay. Mà từ đó có thể giúp tìm ra dấu vết của kẻ phạm tội.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục