Hàng ngoại "tấn công" chợ Tết

Hàng ngoại "tấn công" chợ Tết

ANTD.VN - Tết Nguyên đán năm nay, Hà Nội thực hiện chương trình bình ổn thị trường không sử dụng ngân sách Nhà nước. 
Liên kết nông dân với thị trường để có nông sản sạch

Liên kết nông dân với thị trường để có nông sản sạch

ANTD.VN - Liên kết “4 nhà” (Nhà nước - nhà nông - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp) đã ra đời 15 năm nay nhưng nông sản Việt Nam vẫn thua ngay trên sân nhà và khó vươn ra thị trường quốc tế. Liên kết lỏng lẻo, doanh nghiệp đã vào cuộc nhưng chưa mặn mà nên nông sản sạch vẫn là giấc mơ của người tiêu dùng Việt Nam.
Lật tẩy quy trình sản xuất giấm gạo truyền thống sử dụng axit

Lật tẩy quy trình sản xuất giấm gạo truyền thống sử dụng axit

ANTD.VN - Như ANTĐ đã phản ánh, một cơ sở sản xuất giấm gạo truyền thống ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội đã tự ý đưa axit vào quy trình sản xuất. Hiện lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội đang lấy mẫu xét nghiệm sản phẩm giấm gạo tại đây để đánh giá ảnh hưởng của nó tới sức khỏe người tiêu dùng.
Tạm giữ gần 2000 chai giấm gạo "chế" thêm axit

Tạm giữ gần 2000 chai giấm gạo "chế" thêm axit

ANTD.VN - Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở sản xuất giấm gạo sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phường Bồ Đề, quận Long Biên.
Bất ngờ nhận quà từ cư dân mạng

Bất ngờ nhận quà từ cư dân mạng

ANTD.VN - Cách đây vài hôm, ông Nazer al-Islam Karim, người gốc Bangladesh, đang làm công nhân vệ sinh ở Arab Saudi đã bị một người chụp lén khi ông chăm chú nhìn vào các món đồ trang sức tại 1 cửa hàng ở Thủ đô Riyadh rồi đăng lên mạng xã hội Instagram kèm theo một dòng status đầy mỉa mai. 
Giá hàng Tết không biến động nhiều

Giá hàng Tết không biến động nhiều

ANTD.VN - Dự kiến, tổng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đạt hơn 23.500 tỷ đồng. Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp, siêu thị đã có kế hoạch chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết. Dự báo, nguồn hàng năm nay khá dồi dào, ổn định và giá cả sẽ không biến động nhiều.
Không hề là chuyện vặt

Không hề là chuyện vặt

ANTD.VN - Việc làm rõ Công ty TNHH T&A Ogilvy tài trợ cho Vinastas tiến hành khảo sát nước mắm vẫn chưa thuyết phục được dư luận. Điều mà người ta quan tâm là liệu đứng đằng sau T&A Oglivy còn có “cao thủ” nào giấu mặt, giật dây?
Trong cơn bĩ cực

Trong cơn bĩ cực

ANTD.VN - Trong khi xuất khẩu gạo cả năm 2016 cố gắng cũng khó đạt con số 5 triệu tấn, mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây, thì trong 4 năm qua, đã có khoảng 10.000 tấn gạo Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ bị trả về vì cho rằng còn tồn dư một số hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật mà phía Mỹ cấm dùng. Dù khẳng định những lô gạo bị trả về không độc hại, nhưng cũng đặt ra một số vấn đề cùng giải quyết sớm.
Vì sao nông sản sạch vẫn khó vào siêu thị?

Vì sao nông sản sạch vẫn khó vào siêu thị?

ANTD.VN - Có một nghịch lý là Hà Nội có sức tiêu thụ rất lớn đối với các mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch, trong khi các tỉnh, thành phố lân cận nguồn cung rất dồi dào, nhưng việc “bắt tay” nhau lại gặp không ít khó khăn. 
Thua cả trên hai sân

Thua cả trên hai sân

ANTD.VN - Trong cùng một ngày, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hai sự kiện nhằm gắn kết giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Thủ đô và các tỉnh, thành phố, đồng thời nhằm bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt khi bước ra thị trường khu vực và thế giới. Mở cửa hội nhập thì cạnh tranh càng khốc liệt. Nếu các hiệp hội, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh không thay đổi cách nhìn về thị trường nội địa, về chiến lược ra biển lớn thì chắc chắn sẽ thua cả trên “sân nhà” lẫn “sân khách”.
Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết: Không tăng giá quá 5%

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết: Không tăng giá quá 5%

ANTD.VN - Theo Sở Công Thương Hà Nội, ước tính năm nay, tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn thành phố đạt khoảng 23.500 tỷ đồng (tăng khoảng 10% so với năm 2016). 
Bán rau quả  thu về 2,5 tỷ USD

Bán rau quả thu về 2,5 tỷ USD

ANTD.VN - Ít được quan tâm đầu tư, cũng chưa được xem là nhóm mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực, nhưng năm 2016, xuất khẩu rau quả dự kiến mang về tới 2,5 tỷ USD. Theo các chuyên gia, nếu được đầu tư và tận dụng hết cơ hội, xuất khẩu rau quả của Việt Nam còn có bước tăng trưởng mạnh.
Nâng kinh tế "cất cánh"

Nâng kinh tế "cất cánh"

ANTD.VN - Từng được xác định là “động lực tăng trưởng”, thậm chí là “xương sống” của nền kinh tế, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam hiện chiếm tới 95% tổng số doanh nghiệp cả nước, đóng góp tới hơn 35% tăng trưởng GDP, tạo ra hàng triệu việc làm. Thế nhưng, lần đầu tiên khu vực kinh tế quan trọng này mới được “để mắt” tới với Luật Hỗ trợ DNNVV vừa được trình Quốc hội tại kỳ họp này.
Chi 7.000 tỷ đồng, lúa gạo Việt có chuyển mình?

Chi 7.000 tỷ đồng, lúa gạo Việt có chuyển mình?

ANTD.VN - Mới đây, Bộ NN&PTNT đã thông qua đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo với kinh phí gần 7.000 tỷ đồng. Mục tiêu lớn nhất của đề án là thu nhập của nông dân sẽ được cải thiện hàng năm và bảo đảm lợi nhuận từ 30% tổng thu trở lên.
Ngõ ngách của phố

Ngõ ngách của phố

ANTD.VN - Ngõ là một từ quen thuộc chỉ những lố đi nhỏ không những ở phố mà còn ở làng quê. Nhưng ngõ xóm lại  là một câu chuyện khác và thực sự chẳng có gì đáng chú ý. Ngõ của phố mới là nơi dệt ra bao nhiêu điều của đời sống phố thị.