FED đoán trước tương lai u ám của nền kinh tế trước Brexit

  • 09/07/2016 05:57
  • 0 bình luận
  • Mỹ Quyên
  • In bài
ANTĐ - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định không tăng lãi suất vào tháng 6-2016 bởi lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ bất ổn định trong thời gian tới đây. Quyết định đã được đưa ra trước khi cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời EU (Brexit) được tổ chức. 

FED đoán trước tương lai u ám của nền kinh tế trước Brexit ảnh 1Các nhà hoạch định chính sách tranh cãi về việc tăng lãi suất trong phiên họp tháng 6 vừa qua

Trong phiên họp tháng 6 vừa qua, với sức ảnh hưởng của cuộc trưng cầu dân ý, những người đứng đầu FED lại tiếp tục bàn đến những vấn đề quen thuộc về việc tăng lãi suất hay không. Biên bản sau khi cuộc họp kết thúc cho thấy, FED giữ nguyên lãi suất với lý do lo ngại về tốc độ tăng trưởng của tỷ lệ có việc làm. Theo đó, FED nhận thấy kinh tế có dấu hiệu phục hồi ở thời điểm trước khi cử tri Anh chọn Brexit nhưng việc Anh rời EU sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của thế giới và của nước Mỹ.

Rob Martin, chuyên gia kinh tế cho rằng mức tăng trưởng việc làm sẽ đóng vai trò quyết định trong phiên họp tháng 7 này: “Nếu tăng trưởng việc làm tăng trong hè này, nó cho thấy một tương lai khả quan hơn, nhưng ngược lại, nếu tăng trưởng việc làm giảm thì việc tăng lãi suất sẽ khó khăn hơn”.    

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục