• Thế giới kỳ vọng về sự hồi sinh sau đại dịch Covid-19

  Thế giới kỳ vọng về sự hồi sinh sau đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Sự hồi phục nhanh hơn kỳ vọng và lấy lại đà tăng trưởng khá cao trong năm 2021 bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng đẩy lạm phát tăng cao đã mở ra sự kỳ vọng về sự hồi sinh của nền kinh tế cũng như nhịp sống bình thường trên toàn cầu sau 2 năm đầy biến động.

 • Nước Đức thời hậu Thủ tướng Angela Merkel

  Nước Đức thời hậu Thủ tướng Angela Merkel

  ANTD.VN - Ngày 27-9 (theo giờ Việt Nam), nước Đức tổ chức bầu cử Nghị Viện để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel. Theo đó, nước Đức có Thủ tướng mới, sang trang sau gần 16 năm liên tục dưới sự lãnh đạo của người phụ nữ được mệnh danh “quyền lực nhất châu Âu”, “biểu tượng của sự bền vững”.

 • Tiết lộ chương trình đầu tư định cư rẻ nhất châu Âu

  Tiết lộ chương trình đầu tư định cư rẻ nhất châu Âu

  ANTD.VN -Nhiều người tiếc rẻ đánh mất cơ hội khi có những chọn lựa sai lầm, không nhanh nhạy cập nhật chính sách pháp luật và có những đầu tư kịp thời, phù hợp. Châu Âu là thế, luôn rộng mở với những nhà đầu tư thông minh.

 • Ngân hàng tự động Live Bank lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

  Ngân hàng tự động Live Bank lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 23-2, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã chính thức ra mắt mô hình giao dịch Ngân hàng tự động LiveBank. Đây là mô hình hiện đại nhất hiện nay cho phép khách hàng có thể thực hiện nhiều loại giao dịch, đồng thời tương tác với thiết bị như đang giao dịch thực tế với nhân viên ngân hàng.

 • "Ông lớn" Toshiba sắp phá sản

  "Ông lớn" Toshiba sắp phá sản

  ANTD.VN - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản Toshiba có thể trở thành “ông lớn” công nghệ thứ hai của cường quốc kinh tế lớn thứ ba thế giới này phá sản, sau khi tập đoàn Sharp bị thâu tóm gần 1 năm trước.

 • Dự đoán Trung Quốc chiếm ngôi đầu kinh tế thế giới vào năm 2030

  Dự đoán Trung Quốc chiếm ngôi đầu kinh tế thế giới vào năm 2030

  ANTD.VN - Price Waterhouse Coopers Consulting (PwC) - Công ty kiểm toán uy tín của Mỹ vừa dự đoán tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Trung Quốc sẽ xếp hàng đầu thế giới (26,50 nghìn tỷ USD) vào năm 2030, thứ tự tiếp theo là Mỹ (23,475 nghìn tỷ USD) và Ấn Độ (7,84 nghìn tỷ USD). 

 • Đoạn tuyệt "tháng ăn chơi"

  Đoạn tuyệt "tháng ăn chơi"

  ANTD.VN - Cán bộ, công chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Đó là tín hiệu đáng mừng cần ghi nhận.

 • Chủ động để "cất cánh"

  Chủ động để "cất cánh"

  ANTD.VN - Nắng xuân ngập tràn khắp non sông, đất nước; sức xuân rạo rực bật nở chồi non, lá biếc, lòng người náo nức bước sang một mùa xuân với nhiều niềm tin để kỳ vọng: Năm 2017, nền kinh tế sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2016. 

 • Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  ANTD.VN - Hy Lạp đã từ chối tiếp tục áp dụng các biện pháp kinh tế khắc khổ “thắt lưng buộc bụng” theo yêu cầu của gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ euro, dù nợ công nước này vẫn ở mức cao nhất là hơn 300 tỷ euro.

 • Thước đo chuẩn xác

  Thước đo chuẩn xác

  ANTD.VN - Tăng trưởng GDP năm 2016 đạt khoảng 6,21%, là mức tăng thấp hơn con số 6,68% của năm 2015. 

 • Số doanh nghiệp thành lập mới đạt kỷ lục

  Số doanh nghiệp thành lập mới đạt kỷ lục

  ANTD.VN - Số liệu được Tổng cục Thống kê công bố hôm qua, 28-12 cho thấy điều đó. Tính chung cả năm 2016, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với 110,1 nghìn doanh nghiệp, tăng 16,2% so với năm 2015. 

 • 7-Eleven có dễ ‘ăn’ thị trường Việt Nam?

  7-Eleven có dễ ‘ăn’ thị trường Việt Nam?

  ANTD.VN - Tờ Inside Retail vừa đưa tin, 7-Eleven- một “đại gia” ngành bán lẻ thế giới sắp đổ bộ vào Việt Nam và "dòm ngó" mua lại hệ thống VinMart+. Trong khi Vingroup tuyên bố “Không bán VinMart+ dù được chào bất cứ giá nào”.

 • Người Trung Quốc mất niềm tin vào đồng nhân dân tệ

  Người Trung Quốc mất niềm tin vào đồng nhân dân tệ

  ANTD.VN - Việc ngày càng có nhiều người Trung Quốc mở tài khoản ngoại tệ để gửi tiền tiết kiệm thay vì gửi tiết kiệm bằng đồng nhân dân tệ (NDT) đã cho thấy sự suy giảm mạnh niềm tin của người dân nước này vào đồng nội tệ.

 • Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  ANTD.VN - Đa số các khoản nợ để thu hồi được bằng con đường tòa án và thi hành án thường kéo dài trên 2 năm và không mấy hiệu quả. Có trường hợp đã đấu giá xong tài sản đảm bảo song chưa thể sang tên cho bên trúng đấu giá… Đây là thực tế mà các ngân hàng đang gặp phải trong quá trình xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ. Các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc phải ưu tiên trước hết để bảo vệ quyền lợi của chủ nợ thay vì con nợ, có như vậy quá trình xử lý nợ xấu mới đạt kết quả khả quan.

 • Thông điệp của sự lắng nghe và hành động

  Thông điệp của sự lắng nghe và hành động

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước năm 2017. Theo đó, Bộ bãi bỏ 15 thủ tục hành chính và đơn giản hóa 108 thủ tục trong tổng số 443 thủ tục thuộc phạm vi Bộ quản lý nhằm tạo thuận lợi, giảm chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp. 

 • Hết thời lao động giản đơn

  Hết thời lao động giản đơn

  ANTD.VN - Tại Hội thảo đối thoại chính sách việc làm do Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức ngày 13-12, các chuyên gia lao động cho biết, trong khoảng 20 năm nữa, hơn một nửa số lao động của các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam có nguy cơ mất việc làm vì sự phát triển của công nghệ tự động hóa. 

 • Triển vọng tăng trưởng trong trung hạn của Việt Nam vẫn thuận lợi

  Triển vọng tăng trưởng trong trung hạn của Việt Nam vẫn thuận lợi

  ANTD.VN - Chiều 5-12, tại cuộc họp báo công bố Báo cáo điểm lại - một ấn phẩm bán thường niên đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Thế giới diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia kinh tế của tổ chức này đánh giá: Dù môi trường toàn cầu chưa khởi sắc, kinh tế Việt Nam vẫn ổn định nhờ nhu cầu trong nước cao và ngành sản xuất chế tạo, chế biến định hướng xuất khẩu vẫn đứng vững.