• Mối nguy rạn nứt Liên minh châu Âu từ việc thỏa thuận giảm tiêu thụ khí đốt

  Mối nguy rạn nứt Liên minh châu Âu từ việc thỏa thuận giảm tiêu thụ khí đốt

  ANTD.VN - Thỏa thuận giảm tiêu thụ khí đốt chẳng những gây khó cho nền kinh tế của các thành viên Liên minh châu Âu (EU) vốn còn phụ thuộc rất lớn vào mặt hàng nhiên liệu thiết yếu sống còn này mà còn tiềm ẩn mối nguy hại khôn lường là làm tổn hại tinh thần đoàn kết, thậm chí dẫn tới lục đục nội bộ, trong các nước thành viên liên minh - điều vốn rất cần thiết trong cuộc chiến kinh tế với Liên bang Nga hiện nay.

 • Liên minh châu Âu bất đồng trong “cuộc chiến không tiếng súng” với Nga

  Liên minh châu Âu bất đồng trong “cuộc chiến không tiếng súng” với Nga

  ANTD.VN - Càng leo lên những nấc thang cao hơn trong “cuộc chiến không tiếng súng” - cuộc chiến trừng phạt với Nga, nội bộ Liên minh châu Âu (EU) càng bộc lộ thêm những mâu thuẫn, bất đồng mà nguyên do chủ yếu là cái giá mà các quốc gia thành viên liên minh này phải trả ngày càng đắt theo.

 • Liên minh châu Âu coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam

  Liên minh châu Âu coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 14-7, tại Trụ sở Ủy ban châu Âu (EC), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo đã thực hiện nghi thức trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch EC Ursula Von der Leyen.

 • Hệ lụy khó lường từ đòn trừng phạt dầu mỏ Nga

  Hệ lụy khó lường từ đòn trừng phạt dầu mỏ Nga

  ANTD.VN - Sau rất nhiều khó khăn, Liên minh châu Âu (EU) cuối cùng cũng đã nhất trí về việc tung ra gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga để gây sức ép trong cuộc khủng hoảng Ukraine, trong đó đòn giáng nặng nề nhất là áp đặt lệnh cấm nhập khẩu phần lớn lượng dầu mỏ của Nga.

 • Cấm vận dầu mỏ của Nga - Canh bạc rủi ro với EU

  Cấm vận dầu mỏ của Nga - Canh bạc rủi ro với EU

  ANTD.VN - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang xúc tiến việc tung ra đòn trừng phạt thứ 6 nhằm vào Liên bang Nga kể từ sau “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, trong đó có việc cấm vận với dầu mỏ. Tuy nhiên, do nhiều quốc gia thành viên EU phụ thuộc rất lớn vào mặt hàng nhiên liệu đầu vào sống còn này nên đây có thể là canh bạc đầy mạo hiểm.

 • Quy chế bảo vệ tạm thời đối với người tị nạn Ukraine

  Quy chế bảo vệ tạm thời đối với người tị nạn Ukraine

  ANTD.VN - Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu - ông Hans Kluge cho biết: “Nếu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vào Ukraine tiếp tục leo thang, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ chứng kiến thêm nhiều người dễ bị tổn thương hơn, khi tìm đường đi lánh nạn chỉ với quần áo trên người”. Ở một diễn biến khác, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí khởi động Quy chế bảo vệ tạm thời giúp người tị nạn Ukraine sẽ được cấp phép cư trú cũng như quyền đi làm và học tập trong thời gian nhất định tại nước sở tại và không phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất.

 • EU xoay trục về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

  EU xoay trục về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

  ANTD.VN - Việc lần đầu tiên đưa một chiến hạm vào Biển Đông trong gần hai thập kỷ qua cho thấy, Đức muốn tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực cùng các quốc gia châu Âu khác, nhất là khi Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện chiến lược xoay trục về Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương.

 • Tăng cường vai trò hợp tác Nghị viện trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam với Liên minh châu Âu, Bỉ

  Tăng cường vai trò hợp tác Nghị viện trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam với Liên minh châu Âu, Bỉ

  ANTD.VN - Sau khi kết thúc chuyến tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) tại Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ có chuyến thăm làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), Vương quốc Bỉ, từ ngày 8 đến 9-9.

 • Khủng hoảng tị nạn lịch sử năm 2015 liệu có lặp lại?

  Khủng hoảng tị nạn lịch sử năm 2015 liệu có lặp lại?

  ANTD.VN -  “Chúng ta cần phải giúp đỡ họ trước khi thực tế đó xảy ra. Yêu cầu quan trọng là chúng ta cũng phải hỗ trợ những người bị đe dọa trực tiếp được phép tái định cư tại các quốc gia thành viên EU. Các quốc gia EU cần tránh một cuộc khủng hoảng di cư từ Afghanistan” - Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề nội vụ Ylva Johansson khẳng định.

 • Tại sao Tây Ban Nha 4 tháng vẫn chưa bổ nhiệm Đại sứ tại Anh?

  Tại sao Tây Ban Nha 4 tháng vẫn chưa bổ nhiệm Đại sứ tại Anh?

  ANTD.VN -  Trong 4 tháng qua, cùng thời điểm Brexit chính thức có hiệu lực, Đại sứ quán Tây Ban Nha ở London vẫn bỏ ngỏ vị trí người đứng đầu. Việc Chính phủ Tây Ban Nha thiếu đại diện tại Vương quốc Anh có thể dẫn đến những hệ lụy về mặt chính trị, ngoại giao. Tại sao có sự trì hoãn khó hiểu này?

 • [Tin nhanh sáng 5-6-2021] Nam thanh niên dùng dao đâm chết người vì bạn nhậu bị đánh

  [Tin nhanh sáng 5-6-2021] Nam thanh niên dùng dao đâm chết người vì bạn nhậu bị đánh

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 5-6-2021 gồm những nội dung sau: Tạm giữ hình sự đối tượng phi tang thi thể hàng xóm; Nam thanh niên dùng dao đâm chết người vì bạn nhậu bị đánh; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng dao phóng lợn để trả thù cho đàn em; Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên bị bắt vì liên quan sai phạm đất đai; Ngân hàng Thế giới đình chỉ hoạt động tài chính ở Mali; EU cho phép Belarus sử dụng không phận vì các lý do nhân đạo.

 • Lỗ hổng trong chương trình “hộ chiếu vàng” của Malta

  Lỗ hổng trong chương trình “hộ chiếu vàng” của Malta

  ANTD.VN - Giới siêu giàu Nga, Trung Quốc và Saudi Arabia có quyền tự do đi lại trong Liên minh châu Âu (EU) thông qua chương trình cấp hộ chiếu Malta với điều kiện nộp tiền và chỉ cần lưu trú 3 tuần. Đó là một trong những thông tin đáng chú ý trong bài điều tra mới đây của tờ The Guardian (Anh) dựa trên tài liệu bị rò rỉ của một công ty môi giới “hộ chiếu vàng”.

 • [Tin nhanh sáng 19-5-2021] Bắt giữ nhóm trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách

  [Tin nhanh sáng 19-5-2021] Bắt giữ nhóm trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 19-5-2021 gồm các nội dung chính sau: Bắt giữ nhóm trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách; Con bạc bỏ chạy tán loạn, nhảy từ tầng 3 khi cảnh sát ập vào; Buôn gần 1 kg ma túy, bị cáo lĩnh án tử hình; Hỗn chiến tại nghĩa trang, 1 thanh niên tử vong; Liên minh châu Âu cán mốc tiêm 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19; Tiêm kích F-15 của Mỹ lao khỏi đường băng.