• Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB): Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 đạt 6,5%

  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB): Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 đạt 6,5%

  ANTD.VN - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) rất lạc quan và đánh giá tích cực triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam, đồng thời giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 đạt 6,5% và năm 2023 đạt 6,7%. Đây là thông tin được (ADB) tại Việt Nam cho biết tại buổi họp báo công bố Báo cáo phát triển triển vọng phát triển châu Á và tình hình phát triển kinh tế Việt Nam năm 2022 diễn ra sáng 6-4, tại Hà Nội.

 • Bộ trưởng Bộ KH-ĐT: GDP năm 2021 có thể tăng 3,5-4%

  Bộ trưởng Bộ KH-ĐT: GDP năm 2021 có thể tăng 3,5-4%

  ANTD.VN -  Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nhận định, mức tăng trưởng GDP 3,5-4% trong năm nay sẽ đạt được nếu dịch Covid-19 kiểm soát được trong tháng 9-2021 và từ quý IV-2021, nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 14.380 tỷ đồng

  Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 14.380 tỷ đồng

  ANTD.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) vừa được Bộ Tài Chính chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 5.070 tỷ đồng lên 14.380 tỷ đồng. Với số vốn tăng lần này, Sun Life Việt Nam trở thành một trong những công ty bảo hiểm có vốn lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam.

 • Ngân sách quốc phòng Trung Quốc vượt 1 nghìn tỷ NDT

  Ngân sách quốc phòng Trung Quốc vượt 1 nghìn tỷ NDT

  ANTD.VN - Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 5-3 cho biết, ngân sách quốc phòng của nước này trong năm nay sẽ lần đầu tiên vượt mức 1 nghìn tỷ NDT (145 tỷ USD), sau khi con số chính xác lúc đầu không được công bố. 

 • Ngân hàng VPBank lãi khủng nhờ nhặt bạc lẻ

  Ngân hàng VPBank lãi khủng nhờ nhặt bạc lẻ

  ANTD.VN - Mức lãi hợp nhất 4.900 tỷ đồng của Ngân hàng VPBank năm 2016 hoàn toàn không có dấu ấn của các "ông lớn" bất động sản hay những "gã" nhà giàu. Kết quả này có được bởi phép cộng tỉ mẩn từ việc nhặt bạc lẻ.

 • ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ANTD.VN - Hôm qua 28-2, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã kêu gọi các quốc gia châu Á đến năm 2030 cần đầu tư khoảng 26.000 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng để chống đói nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh kế và chống biến đổi khí hậu.

 • Không lẽ để tiền "đóng băng"

  Không lẽ để tiền "đóng băng"

  ANTD.VN - Trước diễn biến đồng USD tăng giá, tỷ giá trong nước những ngày này đang có nhiều biến động. Các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng mạnh giá USD từ 40 đến 50 VND/USD. Đây là mức tăng cao nhất trong 1 tháng qua. Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm lên 22.236 VND/USD, tăng thêm 1 VND/USD.

 • Thị trường tăng trưởng, người mua bảo hiểm được lợi

  Thị trường tăng trưởng, người mua bảo hiểm được lợi

  ANTD.VN - Thị trường bảo hiểm năm 2017 được dự báo sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng mạnh và điều này được thể hiện qua sự sôi động mà các doanh nghiệp mang lại ngay từ đầu năm. Sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp cũng hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho người tham gia.

 • Thấp thỏm lo lãi suất

  Thấp thỏm lo lãi suất

  ANTD.VN - Trong năm 2017, Chính phủ tiếp tục theo đuổi chính sách lãi suất thấp và ổn định để hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6,7%. 

 • Điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư

  Điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư

  ANTD.VN - Kinh tế năm 2017 được dự báo sẽ đối mặt với nhiều rủi ro từ tình hình thế giới cũng như áp lực trong nước. Tuy nhiên, Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư và giữ vị trí hàng đầu về phát triển kinh tế trong khu vực. 

 • Chủ động để "cất cánh"

  Chủ động để "cất cánh"

  ANTD.VN - Nắng xuân ngập tràn khắp non sông, đất nước; sức xuân rạo rực bật nở chồi non, lá biếc, lòng người náo nức bước sang một mùa xuân với nhiều niềm tin để kỳ vọng: Năm 2017, nền kinh tế sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2016. 

 • Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  ANTD.VN - Hy Lạp đã từ chối tiếp tục áp dụng các biện pháp kinh tế khắc khổ “thắt lưng buộc bụng” theo yêu cầu của gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ euro, dù nợ công nước này vẫn ở mức cao nhất là hơn 300 tỷ euro.

 • Thủ tướng đối thoại với các CEO trong lĩnh vực công nghệ thông tin

  Thủ tướng đối thoại với các CEO trong lĩnh vực công nghệ thông tin

  ANTD.VN - Chiều 19/1 theo giờ Việt Nam, bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi đối thoại cởi mở và thẳng với lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn của thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và một số lĩnh vực liên quan. Đây cũng là những doanh nghiệp thành viên của WEF. 

 • Kinh tế toàn cầu năm 2017: Chưa thể "cất cánh"

  Kinh tế toàn cầu năm 2017: Chưa thể "cất cánh"

  ANTD.VN - Cùng với sự ảm đạm của kinh tế các nước công nghiệp phát triển nhất thế giới, nền kinh tế thế giới năm 2017 vẫn chưa thể “cất cánh” do sự bất ổn của những nền kinh tế mới nổi vốn là đầu tàu tăng trưởng thời gian qua.

 • Hàng Tết, không lo "sốc" giá

  Hàng Tết, không lo "sốc" giá

  ANTD.VN - Không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết. Đó là chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đối với Sở Công Thương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn.

 • Doanh nghiệp đánh giá cao Tháng khuyến mại Hà Nội

  Doanh nghiệp đánh giá cao Tháng khuyến mại Hà Nội

  ANTD.VN - Tháng khuyến mại Hà Nội đã đáp ứng được yêu cầu của thành phố trong việc tạo ra thói quen của người tiêu dùng và các doanh nghiệp về một sự kiện mua sắm dịp cuối năm. Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội tại Lễ tổng kết Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 tổ chức chiều 12-1.

 • Tăng giá xăng 20%, Mexico "lĩnh đủ"

  Tăng giá xăng 20%, Mexico "lĩnh đủ"

  ANTD.VN - Những ngày đầu năm mới 2017, Mexico rơi vào cảnh hỗn loạn khi giá nhiên liệu tăng tới 20%. Các cuộc biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu bất ngờ này còn biểu hiện sự bất mãn của công chúng với nạn tham nhũng và sự trì trệ của nền kinh tế.