Israel chuẩn bị sẵn sàng tấn công trên bộ vào thành phố Rafah

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Truyền thông Israel cho biết, các lực lượng nước này đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc tấn công trên bộ vào thành phố Rafah ở miền nam Dải Gaza.
Nhiều nhà cửa tại Rafah bị phá hủy hoàn toàn trong các cuộc không kích của Israel

Nhiều nhà cửa tại Rafah bị phá hủy hoàn toàn trong các cuộc không kích của Israel

Ngày 25-4, hãng truyền thông lớn Haaretz của Israel đưa tin, quân đội Israel đã báo cáo chính phủ nước này về việc hoàn tất chuẩn bị.

Trước đó, các lực lượng Israel triển khai ở miền bắc và miền trung Dải Gaza đã được điều động xuống miền nam. Theo Haaretz, Chính phủ Israel đã quyết định thời điểm tấn công.

Hiện có khoảng 1,2 triệu người đang trú ẩn tại thành phố Rafah. Các nước đã bày tỏ quan ngại nhưng Israel vẫn chuẩn bị tấn công, một phần trong nỗ lực nhằm tiêu diệt hoàn toàn lực lượng Hamas.

Hãng tin Haaretz cho biết, cuộc tấn công trên bộ sẽ bắt đầu sau khi sơ tán người dân, và sẽ mất vài tuần để di chuyển người dân ở Rafah đến các nơi khác.

Mỹ đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về khả năng xảy ra cuộc tấn công trên bộ của Israel ở Rafah. Ai Cập, nước có biên giới với Rafah, cũng cảnh báo rằng cuộc tấn công vào thành phố này có thể dẫn đến tình hình thảm họa.