• Yếu tố then chốt để trở lại cuộc sống như trước đại dịch không còn là “giấc mơ xa vời”

  Yếu tố then chốt để trở lại cuộc sống như trước đại dịch không còn là “giấc mơ xa vời”

  ANTD.VN - Người dân các quốc gia Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển đang quay trở lại cuộc sống như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, bấp chấp những rủi ro của biến thể Delta. Các nước này gần như đã dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế với quan niệm rằng, sớm hay muộn các quốc gia sẽ phải học cách “sống chung” với Covid-19. Yếu tố then chốt giúp các quốc gia này kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh là gì?

 • Khủng hoảng tị nạn lịch sử năm 2015 liệu có lặp lại?

  Khủng hoảng tị nạn lịch sử năm 2015 liệu có lặp lại?

  ANTD.VN -  “Chúng ta cần phải giúp đỡ họ trước khi thực tế đó xảy ra. Yêu cầu quan trọng là chúng ta cũng phải hỗ trợ những người bị đe dọa trực tiếp được phép tái định cư tại các quốc gia thành viên EU. Các quốc gia EU cần tránh một cuộc khủng hoảng di cư từ Afghanistan” - Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề nội vụ Ylva Johansson khẳng định.

 • Thế giới đã tiêm 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19

  Thế giới đã tiêm 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Tính tới ngày 19/6, hơn 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19 đã được tiêm tại 180 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Con số này đủ để tiêm đầy đủ cho khoảng 16,7% dân số toàn cầu. Tốc độ tiêm chủng gần nhất đạt 37,3 triệu liều/ngày.  

 • Thông điệp đằng sau các đòn trừng phạt giữa EU và Trung Quốc

  Thông điệp đằng sau các đòn trừng phạt giữa EU và Trung Quốc

  ANTD.VN - Mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đang leo thang căng thẳng khi hai bên cùng tung ra các đòn trừng phạt nhằm vào nhau. Điều đáng nói đây là lần đầu tiên trong hơn 30 năm qua kể từ sau sự kiện Thiên An Môn năm 1989, EU mới áp dụng một biện pháp trừng phạt chống Trung Quốc.

 • Thực hư câu chuyện sữa bột gây ung thư

  Thực hư câu chuyện sữa bột gây ung thư

  ANTD.VN -  Mạng xã hội gần đây lan truyền thông tin về việc phát hiện 9 loại sữa bột mà trẻ em uống hằng ngày ở Việt Nam chứa chất gây ung thư. Bài sử dụng hình ảnh minh họa một số thương hiệu sữa bột trong và ngoài nước. Nhiều gia đình đang nuôi con nhỏ hoang mang, thực hư thế nào?

 • EU nhất trí trừng phạt Nga sau vụ đầu độc Nalvany

  EU nhất trí trừng phạt Nga sau vụ đầu độc Nalvany

  ANTD.VN -Các ngoại trưởng thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã ủng hộ kế hoạch trừng phạt Nga được Pháp và Đức đưa ra, sau vụ nhà chính trị đối lập Alexei Navalny được cho là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh, với cáo buộc do Điện Kremlin đứng đằng sau giật dây.

 • Liên minh châu Âu chia sẻ chính sách giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

  Liên minh châu Âu chia sẻ chính sách giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

  ANTD.VN - Ngày 19-8, Học viện Ngoại giao cùng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Hà Nội và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đã tổ chức Đối thoại biển với chủ đề: Phát triển biển bền vững: Chia sẻ quan điểm của Việt Nam và EU. Đại sứ Giorgio Aliberti bày tỏ hy vọng, sự kiện góp phần làm rõ hơn về các chính sách biển của EU, vốn là công cụ thúc đẩy sự ổn định và giải quyết các tranh chấp biển ngày nay ở Đông Địa Trung Hải, hoặc Biển Đông.

 • EU có thể "khuyên" Ukraine mua than từ Nga để cải thiện quan hệ

  EU có thể "khuyên" Ukraine mua than từ Nga để cải thiện quan hệ

  ANTD.VN - Ngày 3-3, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Quốc hội Duma quốc gia Nga, Leonid Slutsky nhấn mạnh, Liên minh châu Âu (EU) có thể “khuyên” Ukraine cùng mua than từ Nga để cải thiện quan hệ đồng thời giải quyết khủng hoảng năng lượng đang diễn ra tại Kiev. 

 • Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết về việc rời khỏi EU

  Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết về việc rời khỏi EU

  ANTD.VN - Tòa án Tối cao Anh vừa ra phán quyết rằng, Quốc hội nước này được quyền bỏ phiếu trước khi Thủ tướng Theresa May có thể kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon mở đường để Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

 • Audio 15-7-2016: Cán bộ thuế "ra giá" 200 triệu đồng giúp doanh nghiệp giảm án phạt

  Audio 15-7-2016: Cán bộ thuế "ra giá" 200 triệu đồng giúp doanh nghiệp giảm án phạt

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bác bỏ tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Trịnh Xuân Thanh; Formosa “phủi tay” vụ chôn lấp chất thải ở Hà Tĩnh; Tấn công đẫm máu đúng dịp Quốc khánh Pháp, gần 200 người thương vong; Trung Quốc gây sức ép với EU sau phán quyết của PCA…

 • Á hậu Huyền My chia sẻ kỷ niệm du học tại Anh quốc

  Á hậu Huyền My chia sẻ kỷ niệm du học tại Anh quốc

  ANTĐ - Ngày 26-6, Á hậu Huyền My đã có mặt tại triển lãm du học Anh quốc tổ chức tại Hà Nội với tư cách đại sứ của chương trình Go2UK và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian du học tại xứ sở sương mù.