Êkip tài tử Han Jae Suk nhờ pháp luật can thiệp vụ nhà sản xuất "Thiên đường" nợ tiền

  • 11/12/2018 11:05
  • 1 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến sự việc nhà sản xuất phim "Thiên đường" Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bị một loạt nghệ sĩ, trong đó có tài tử Hàn Quốc - Han Jae Suk "tố" vỡ nợ dẫn đến phim phải dừng quay giữa chừng, mới đây đại diện của Jae Suk đã chính thức lên tiếng.

"Thiên đường" được giới thiệu là bộ phim hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, có kịch bản thuần Việt, do đối tác Hàn Quốc chịu trách nhiệm phát hành ở xứ sở Kim chi trước khi ra mắt đồng thời ở cả hai nước vào năm 2019.

Phim do nhà sản xuất Việt Nam - Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân phối hợp với đoàn phim Hàn Quốc thực hiện, khởi quay từ cuối tháng 10-2018 và bất ngờ dừng quay đột ngột sau gần 1 tháng khi chưa xong. Đoàn phim Hàn Quốc, trong đó có đạo diễn Park Hee Jun và ngôi sao xứ Hàn - Han Jae Suk đã buộc phải bỏ về nước, đồng thời bức xúc "tố" nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân có dấu hiệu thoái vốn, nợ tiền và vô trách nhiệm. Phía êkip Hàn Quốc bày tỏ rất thất vọng trước cách làm việc tắc trách của nhà sản xuất phim “Thiên đường” và khẳng định sẽ không tiếp tục hợp tác với đơn vị này để thực hiện bộ phim.

Êkip tài tử Han Jae Suk nhờ pháp luật can thiệp vụ nhà sản xuất "Thiên đường" nợ tiền ảnh 1

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và đạo diễn Park Hee Jun

Trong khi nhà sản xuất "Thiên đường" vẫn "bặt vô âm tín" thì mới đây, đạo diễn Park Hee Jun - đồng đạo diễn phim "Thiên đường", cũng đồng thời là đại diện của tài tử Han Jae Suk đã gọi đây là "bê bối nghiêm trọng" ảnh hưởng đến uy tín của điện ảnh Việt, đặc biệt là tương lai hợp tác phim giữa hai nước Việt - Hàn. Bên cạnh đó, đạo diễn Park Hee Jun cùng công ty của ông - CION Pictures Co.,Ltd (gọi tắt là CION Pictures) đã ủy quyền cho luật sư tại Việt Nam giải quyết các tranh chấp với nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân. 

Cụ thể, luật sư đại diện cho CION Pictures cho biết, công ty này đã ký hợp đồng với công ty TNHH Phim IVonk Pictures (Việt Nam) do Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc để thực hiện bộ phim "Paraside" ("Thiên đường"). Tuy nhiên, phim đã ngừng quay do không thể huy động vốn đầu tư từ IVonk Pictures.

Cũng theo đại diện của CION Pictures, đơn vị này và Ivonk đã ký kết hợp đồng hợp tác sản xuất số 04/PARADISE MOVIE vào ngày 10-09-2018. Việc hợp tác sản xuất này đã được Bộ VHTTDL Việt Nam cho phép theo quyết Định số 3773/QĐ-BVHTTDL ngày 08-10-2018.

Dự án "Thiên đường" sau đó được khởi quay vào ngày 10-10-2018 với sự tham gia của đoàn phim Hàn Quốc gồm đạo diễn Park Hee Jun, diễn viên Han Jae Suk (vai nam chính) cùng nhiều thành viên khác. Đến nay phim đã hoàn tất được khoảng 70%.

Êkip tài tử Han Jae Suk nhờ pháp luật can thiệp vụ nhà sản xuất "Thiên đường" nợ tiền ảnh 2

Lý Nhã Kỳ và tài tử Han Jae Suk vào vai chính trong "Thiên đường". Cả hai đều lên tiếng "tố" nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền và vô trách nhiệm.

Phía luật sư do CION Pictures ủy quyền khẳng định, công ty này đã thực hiện đầy đủ các điều khoản được cam kết trong hợp đồng với tinh thần hợp tác và tôn trọng. Trong khi đó, trong suốt quá trình sản xuất phim, phía Ivonk liên tục "có các hành vi vi phạm hợp đồng, thể hiện khả năng yếu kém cả về năng lực tài chính và khả năng quản lý vận hành dự án làm phim". Việc này theo CION Pictures là đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho đơn vị này, đặc biệt là tác động về mặt tâm lý, tinh thần cho các thành viên của đoàn làm phim Hàn Quốc trong suốt quá trình quay.

Đại diện CION Pictures nói thêm, do thiếu hụt tài chính và thất bại trong việc điều hành sản xuất nên nhà sản xuất Ivonk đã thông báo rã đoàn làm phim vào ngày 25-11-2018. Không còn sự lựa chọn nào khác, đoàn làm phim Hàn Quốc đã phải trở về nước.

Cùng với đó, luật sư do CION Pictures ủy quyền cho biết, đơn vị này quyết định sẽ thực hiện các động thái pháp lý mạnh mẽ để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của mình, tuy nhiên vẫn để ngỏ một lối đi đàm phán trên tinh thần hợp tác với Ivonk trên cơ sở thiện chí, tuân thủ pháp luật áp dụng của Việt Nam và các cam kết theo hợp đồng. CION Pictures cũng đưa ra yêu cầu Ivonk thanh toán khoản phí dịch vụ còn nợ là 40% theo hợp đồng; bồi thường các thiệt hại mà CION Pictures phải gánh chịu từ việc vi phạm hợp đồng của Ivonk cùng với việc thanh toán các khoản phạt và các nghĩa vụ tài sản khác theo hợp đồng. 

"Chúng tôi yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures bồi thường cho thiệt hại này. Chúng tôi mong muốn nhận được 40% số tiền còn lại và chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thiệt hại do bộ phim này bị gián đoạn. Yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại và trả tiền phạt chậm thanh toán", ông Park Hee Jun nói thêm.  

Xung quanh sự việc này, diễn viên Lý Nhã Kỳ - vai nữ chính trong "Thiên đường" cho biết, cô cũng đã mất gần 6-7 tỉ đồng khi bỏ tiền vào đầu tư và nhà sản xuất thì vẫn bặt vô âm tính không xuất hiện để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục