• ĐBQH Dương Trung Quốc: “Phải xem chuyện từ chức là bình thường”

  ĐBQH Dương Trung Quốc: “Phải xem chuyện từ chức là bình thường”

  ANTĐ - Việc Bí thư Thành ủy Hội An (Quảng Nam) Nguyễn Sự nộp đơn xin từ chức khi nhiệm kỳ còn tới 2 năm đã gây chú ý dư luận. Phóng viên ANTĐ có cuộc trao đổi với ĐBQH Dương Trung Quốc - Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam xung quanh sự kiện này cũng như “văn hóa từ chức” ở Việt Nam.

 • Nhà sử học Dương Trung Quốc: Hát để thể hiện lòng tự hào dân tộc

  Nhà sử học Dương Trung Quốc: Hát để thể hiện lòng tự hào dân tộc

  ANTĐ - “Hát Quốc ca trực tiếp là việc rất cần thiết, thể hiện ý thức, lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân. Tôi từng nhiều lần nói rằng, học sinh khuyết tật còn hát Quốc ca được thì không có lý gì những người bình thường lại phụ thuộc vào nhạc đệm để rồi chỉ mấp máy môi, thậm chí là không hát, hát sai lời Quốc ca. 

 • Cần nâng cao nhận thức về tài nguyên biển

  Cần nâng cao nhận thức về tài nguyên biển

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội ngày 22-10, ĐBQH Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cho rằng, tài nguyên biển không chỉ có tài nguyên thiên nhiên mà còn bao hàm cả tài nguyên văn hóa, lịch sử và nhiều yếu tố khác. 

 • Dựng lại chân dung người đàn bà đa đoan và những lời đồn đại

  Dựng lại chân dung người đàn bà đa đoan và những lời đồn đại

  ANTĐ - “Me Tư Hồng”- cuốn sách thứ tư “đậm đặc” Hà Nội nhưng lại là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến vừa được NXB Trẻ giới thiệu tới bạn đọc. Cuốn sách viết về một nhân vật có thật ở Hà Nội cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, một phụ nữ xinh đẹp, quyền lực, quyết đoán nhưng cũng rất đa đoan. Ngoài những dòng ít ỏi sử sách còn ghi, bao quanh bà Tư Hồng là vô số những lời đồn đại, thực hư thế nào không thể kiểm chứng. Phóng viên Báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng tác giả - nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến.

 • Xin lửa thiêng đúc 60 tượng vàng Đức Thánh Gióng

  Xin lửa thiêng đúc 60 tượng vàng Đức Thánh Gióng

  ANTĐ - Sáng 22-6 tại Đền Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã diễn ra Lễ xin lửa thiêng, cầu an, cầu phúc đúc Tượng vàng Thánh Gióng. Đây là nghi lễ nằm trong dự án đúc 60 bức Tượng vàng Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô (10-1954/10-2014).

   

 • Trưng bày những tờ báo cổ Việt Nam

  Trưng bày những tờ báo cổ Việt Nam

  ANTĐ - Các tờ báo quốc ngữ từ ngày đầu mới xuất hiện sẽ có mặt tại triển lãm “Những tờ báo quốc ngữ Việt Nam nổi bật 1865-1965”. 

 • Nhân nhượng cũng có giới hạn

  Nhân nhượng cũng có giới hạn

  ANTĐ - Ngày 23-5, bên lề Quốc hội, ĐB Dương Trung Quốc (Đồng Nai) đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh phát biểu mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình Biển Đông. 

 • Ra mắt cuốn sách quý tại Ngày hội Sách

  Ra mắt cuốn sách quý tại Ngày hội Sách

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4, “Ngày hội Sách năm 2014” sẽ được tổ chức tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội) từ ngày 20 đến ngày 26-4. 

 • Gặp quán quân cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014

  Gặp quán quân cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014

  ANTĐ - Xuất sắc vượt qua 9 thí sinh trong đêm chung kết cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014, Nguyễn Thành Đạt (sinh viên năm thứ 3, Khoa Quốc tế, Đại học Quốc Gia, Hà Nội) đã giành ngôi vị quán quân bởi sự tự tin, khả năng hùng biện sắc sảo, luận điểm đưa ra rõ ràng và gây được ấn tượng mạnh ngay từ vòng dự thi.

 • Không dễ vay tiền ngân hàng

  Không dễ vay tiền ngân hàng

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình hôm qua 1-11 dành nhiều thời gian để giải trình các ý kiến của ĐBQH về xử lý nợ xấu. Chưa hài lòng với giải trình của Thống đốc, ĐB Nguyễn Văn Tiên (Tiền Giang) lên tiếng: “Các vị ĐBQH thử đóng vai một người xuống ngân hàng vay tiền xem có dễ hay không? Tôi đã thử thì thấy rất khó”. 

 • Hoài niệm về Hà Nội thời bao cấp

  Hoài niệm về Hà Nội thời bao cấp

  ANTĐ - Qua ống kính của nhà  nhiếp ảnh người Anh, John Ramsden, công chúng Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh về Hà Nội thời bao cấp và dư âm của cuộc chiến tranh còn hiện hữu trong cuộc sống của họ. 

 • Nghệ thuật điêu khắc tôn vinh Danh tướng Việt Nam

  Nghệ thuật điêu khắc tôn vinh Danh tướng Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 24-8, tại Bảo tàng Lịch sử và Quân đội Việt Nam đã diễn ra buổi ra mắt tác phẩm điêu khắc thuộc dự án “Danh tướng Việt Nam”. Trong đợt đầu tiên có 4 nhân vật lịch sử được chọn để tạo hình gồm Việt quốc công Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

 • Bình chọn Lễ phục Nhà nước: Đã thống nhất được tiêu chí

  Bình chọn Lễ phục Nhà nước: Đã thống nhất được tiêu chí

  ANTĐ - Những cuộc tranh luận nảy lửa để tìm ra tiêu chí thống nhất cho bộ lễ phục Nhà nước tưởng đã khép lại bằng cuộc phát động “Tuyển chọn thiết kế Lễ phục Nhà nước” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức vào sáng hôm qua, 1-8. Thế nhưng, ngay sau đó đã lại nảy sinh cuộc tranh luận khác.

 • Chưa thống nhất tiêu chí lựa chọn quốc phục

  Chưa thống nhất tiêu chí lựa chọn quốc phục

  ANTĐ - Vấn đề Quốc phục lại trở nên  nóng hơn khi Bộ VH-TT&DL đưa vấn đề ra tại một cuộc hội thảo với tên gọi “Lễ phục  Việt Nam và tiêu chí lựa chọn”. Đây là lần thứ 3, trong nhiều năm trở lại đây, việc tìm quốc phục được bàn thảo, tốn không ít giấy mực của báo chí cũng như công sức của các nhà nghiên cứu…

 • Giao lưu “Ký ức Hà Nội 12 ngày đêm”

  Giao lưu “Ký ức Hà Nội 12 ngày đêm”

  ANTĐ - Chương trình có sự góp mặt của các khách mời: Trung tướng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân; nhà sử học Dương Trung Quốc, Giáo sư Đỗ Doãn Đại; Đại tá - nhà báo Nguyễn Xuân Mai cùng đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Di sản văn hóa, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam… diễn ra vào chiều 16-12 tại Hội trường Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản, Hà Nội). 

 • “Viết tiếp bản hùng ca”

  “Viết tiếp bản hùng ca”

  ANTĐ - Là chủ đề chương trình giao lưu giữa tuổi trẻ với đại diện cựu chiến binh tham gia chiến đấu 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” do Báo Quân đội  nhân dân phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội nhân dân tổ chức, diễn ra vào 20h ngày 15-12. 

 • Ra mắt cuốn sách “Khoảnh khắc Võ Văn Kiệt”

  Ra mắt cuốn sách “Khoảnh khắc Võ Văn Kiệt”

  ANTĐ - Dù chỉ dày 200 trang nhưng qua các bài viết, cuốn sách “Khoảnh khắc Võ Văn Kiệt” góp phần tái hiện chân dung và phẩm chất của nhà lãnh đạo tài năng Võ Văn Kiệt, người đã góp phần quan trọng làm nên tầm vóc Việt Nam, tâm hồn Việt Nam.