Sách ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa dành cho thiếu nhi

  • 26/01/2013 07:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - “Tổ quốc nơi đầu sóng”, cuốn sách ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa và là cuốn sách thứ 6 trong Tủ sách Biển đảo của NXB Kim Đồng đã chính thức ra mắt độc giả. 

Được sắp xếp như một bộ phim thú vị về Trường Sa và Hoàng Sa, độc giả có thể đi “du lịch khám phá” vòng quanh hai quần đảo: nhìn toàn cảnh từ trên cao xuống, được đến thăm các địa danh, viếng các ngôi chùa, vào các gia đình cư dân trên đảo, được ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp với những chú cá hề, sao biển, đồi mồi, cá heo, đàn chim di cư… Cuốn sách dày 50 trang với hơn 200 hình ảnh được chọn lựa trong số hàng nghìn bức ảnh từ những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến cuộc sống của người dân, hình ảnh người chiến sĩ đang ngày đêm ở nơi đầu sóng ngọn gió. Các tác giả thực hiện cuốn sách này từng có những triển lãm, sáng tác về Trường Sa, Hoàng Sa như nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, kiến trúc sư Đoàn Bắc, nhà báo Đình Quân… Sách có giá 30.000 đồng.

Nhà sử học Dương Trung Quốc cho biết: Có thể nói “Tổ quốc nơi đầu sóng” là cuốn sách ảnh đầu tiên thể hiện tương đối toàn diện các mặt về Trường Sa, Hoàng Sa thông qua ngôn ngữ ảnh - hình thức phù hợp để giúp các em thiếu nhi có cái nhìn trực quan, sinh động về biển, đảo Tổ quốc; góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của đất nước. Sách cũng rất thích hợp cho người lớn tham khảo và tìm hiểu thêm kiến thức về Trường Sa, Hoàng Sa. 

Tin cùng chuyên mục