Dựng lại vở "Ông không phải là bố tôi" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Ông không phải là bố tôi”, một trong những tác phẩm cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ, sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ dựng lại với một phiên bản mới mẻ và hấp dẫn.

Kịch bản được nhà viết kịch Lưu Quang Vũ viết năm 1988. Với cốt truyện kể về một người đã chối bỏ vợ con, sau bao năm xa cách với nhiều biến cố, ông mới quay về tìm lại gia đình.

Gia đình ấy một lần nữa đảo lộn trước giông bão của những toan tính, lòng tham. Tình cảm cha con, mối liên kết ruột thịt mới chớm được vun đắp, nay lại đứng trước những tan vỡ, đứt gãy.

Cảnh trong vở "Ông không phải là bố tôi"

Cảnh trong vở "Ông không phải là bố tôi"

Sự thấu hiểu, sẻ chia, tình người mà Lưu Quang Vũ muốn gửi gắm lại từ hơn 30 năm trước vẫn hiện hữu như một chân lý sống, làm rung động bao thế hệ khán giả.

Gắn bó với Lưu Quang Vũ từ những ngày đầu viết kịch, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng thành công nhiều tác phẩm của ông, từ kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” năm 1980 cho đến nay, kịch Lưu Quang Vũ đã trở thành một trong những thương hiệu quen thuộc của Nhà hát Tuổi trẻ, với những đêm diễn làm nức lòng khán giả yêu nghệ thuật, yêu kịch của ông.

Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Đức Khuê, Thanh Sơn, Thu Quỳnh.... sẽ góp mặt trong vở diễn

Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Đức Khuê, Thanh Sơn, Thu Quỳnh.... sẽ góp mặt trong vở diễn

Nhằm mang đến cho công chúng cơ hội thưởng thức một tác phẩm có giá trị của Lưu Quang Vũ theo cách sinh động, mới mẻ và hấp dẫn, vở kịch đã được dàn dựng với 2 ê-kíp biểu diễn khác nhau, với những gương mặt nghệ sỹ được đông đảo khán giả yêu mến của Nhà hát Tuổi trẻ: NSƯT Đức Khuê, Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Lương Thu Trang, Quỳnh Dương, Quang Ánh, Thanh Bình, Nguyệt Hằng, Anh Thơ, Quang Trọng, Lệ Quyên, NSƯT Hoa Thúy, Thanh Dương, Thanh Tú, Chí Huy, Đức Anh, Minh Cúc…

Một cảnh trong vở diễn
Một cảnh trong vở diễn

Vở kịch sẽ ra mắt khán giả vào 20h ngày 2/4/2022 tại Nhà hát Tuổi trẻ, tiếp tục trình diễn phục vụ khán giả trong suốt năm 2022, với mong ước sẽ chinh phục và cuốn hút người xem đến với những trải nghiệm đầy mê hoặc của sân khấu kịch nói.