• Triệu tập 2 nam thanh niên bốc đầu xe máy, khoe lên mạng xã hội

  Triệu tập 2 nam thanh niên bốc đầu xe máy, khoe lên mạng xã hội

  ANTD.VN - Ngày 4-2, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp N.T (SN 2005; trú tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) và P.N (SN 2005; trú tại xã Thống Nhất, huyện Thường Tín) liên quan đến việc điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông.

 • Tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn: Quận Thanh Xuân nói về những ý kiến trái chiều

  Tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn: Quận Thanh Xuân nói về những ý kiến trái chiều

  ANTĐ - Ngày 13-5, xung quanh những ý kiến trái chiều về biển hiệu quảng cáo đồng bộ 2 màu xanh - đỏ trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai quận Thanh Xuân, Hà Nội), phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh Văn phòng UBND quận Thanh Xuân.

 • Vẫn còn tình trạng dạy thêm học thêm

  Vẫn còn tình trạng dạy thêm học thêm

  ANTĐ - Ngày 21-1, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, kết thúc học kỳ I bậc tiểu học, tình trạng dạy thêm, học thêm đã được kiểm tra chặt chẽ, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng giáo viên mở lớp trái quy định. 

 • Có hết lạm thu?

  Có hết lạm thu?

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 51/2013/QĐ-UBND về các khoản thu, chi trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập (trừ trường chất lượng cao). Theo đó, tiền học 2 buổi/ngày: Học sinh (HS) tiểu học không quá 100.000 đồng/tháng, HS trung học cơ sở không quá 150.000 đồng/tháng; thu học phẩm: Không quá 150.000 đồng/HS mầm non/năm học. Thu nước uống: HS tất cả các cấp học chỉ phải nộp không quá 12.000 đồng/HS/tháng. 

 • 40 năm ấy, biết bao nhiêu tình!

  40 năm ấy, biết bao nhiêu tình!

  ANTĐ - Cầm trên tay cuốn sách ảnh “40 năm Đ5 - C500” (1973-2013), lật giở từng trang giấy được in màu cẩn thận, không khỏi ngỡ ngàng khi xem những bức ảnh, đọc những mẩu chuyện “ôn cố tri tân” của các cựu sinh viên Đ5 ngày nào. 

 • Chưa “nhổ được gốc” lạm thu tiền trường

  Chưa “nhổ được gốc” lạm thu tiền trường

  ANTĐ - Sau thông báo thanh tra kiểm tra ngay từ đầu năm học mới của Sở GD-ĐT Hà Nội, điều dễ nhận thấy là các trường đều tránh không cấp tập thu tiền ngay trong buổi họp phụ huynh đầu năm. Tuy nhiên, phản ánh của phụ huynh học sinh cho thấy vẫn phát sinh những khoản thu khá rườm rà, không rõ mục đích.

 • Không nên hình thức đồng phục

  Không nên hình thức đồng phục

  ANTĐ - Bạn Trịnh Thị Linh, sinh viên khoa Kỹ thuật thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết việc các trường yêu cầu sinh viên mặc đồng phục là không hợp lý khi hoạt động học tập sinh hoạt của sinh viên hoàn toàn khác với tính chất ở trường phổ thông.

 • Con nhà giàu vượt khó?!

  Con nhà giàu vượt khó?!

  ANTĐ - Lại bắt đầu một năm học mới, không hiểu với ông thì sao chứ những ngày này tôi luôn sống trong tâm trạng vừa vui vừa lo.

 • Sĩ diện của người lớn

  Sĩ diện của người lớn

  ANTĐ - Bọn trẻ bây giờ sướng quá bác nhỉ, được ăn ngon, mặc đẹp, chẳng bù cho thời chúng mình, miếng thịt chẳng có mà ăn, quần áo thì vá chằng vá đụp.

 • Giá như không quá đà

  Giá như không quá đà

  ANTĐ - Nhiều khi ngẫm nghĩ sự đời thật lắm chuyện dở cười, dở mếu. Ở một huyện thuần nông của Hà Nội có trường tiểu học yêu cầu cha mẹ học sinh mua đồng phục cho trẻ giá bằng một tạ thóc!

 • Không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới

  Không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới

  ANTĐ - Ngày 22-8, để chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, chỉ cần mặc sạch sẽ để tiết kiệm và có thể chia sẻ với người thân trong gia đình, các bạn có hoàn cảnh khó khăn. 

 • Đồng phục học sinh: Đẹp hay tiết kiệm?

  Đồng phục học sinh: Đẹp hay tiết kiệm?

  ANTĐ - Không ai không muốn con mình gọn gàng, chỉn chu trong bộ đồng phục để bước vào năm học mới, nhưng xét đến khía cạnh kinh tế thì không phải gia đình nào cũng sẵn sàng chi ra khoản tiền này bên cạnh mối lo phải trang trải hàng loạt chi phí khác cho con đi học. Đây cũng chính là lý do khiến việc mua sắm đồng phục mới của các trường đang gây ra những phản ứng khá gay gắt giữa một bên là đẹp, một bên là tiết kiệm.

 • Trò đánh thầy - đỉnh điểm của sự vô lễ

  Trò đánh thầy - đỉnh điểm của sự vô lễ

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng bài: “Không được thi, sinh viên côn đồ định giết thầy” phản ánh việc một sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) đã “ra tay” hành hung thầy giáo hết sức dã man, để tìm hiểu rõ động cơ của đối tượng,  sáng cùng ngày, phóng viên Báo ANTĐ đã đến ngôi trường này.

 • Bất đồng những khoản thu cuối năm học

  Bất đồng những khoản thu cuối năm học

  ANTĐ - “Dù chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc năm học nhưng nhà trường lại đưa ra một loạt khoản thu yêu cầu cha mẹ học sinh đóng góp như tiền điều hòa, đồng phục, trông giữ xe…, khiến phụ huynh không đồng tình”.