"Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở" phát sóng tối mùng 1 Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  "Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở" lấy chủ đề dựa trên ca khúc nhạc Nhật Bản có tên gọi "Hana wa Saku" từng được sáng tác để tưởng nhớ 18.500 nạn nhân trong thảm họa động đất kinh hoàng năm 2011 tại Nhật Bản.

Theo đại diện êkip sản xuất, sau 10 năm ra đời, ca khúc Nhật Bản trên vẫn đang tiếp tục được chuyển thể thêm nhiều thứ tiếng khác nhau với giai điệu trong trẻo, nhẹ nhàng mang âm hưởng, ý nghĩa về một tinh thần lạc quan, tích cực. Cũng với tinh thần mang đến màu sắc tích cực sau những mảng màu u ám của năm 2021 đã qua, "Và hoa sẽ nở" được chọn làm đường dẫn chủ đề để kể câu chuyện của hành trình đầu năm mới trong "Đón Tết cùng VTV 2022".

Với việc kết hợp giữa sân khấu và phóng sự ngoại cảnh, hành trình của "Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở" được tiết lộ là sẽ lần lượt đưa khán giả qua 5 chương, tương ứng với 5 giác quan dưới góc nhìn của một hạt mầm. Từ khoảnh khắc đầu tiên khi hạt mầm được gieo vào đất, trải qua những thanh âm trong khu vườn, những màu sắc khác nhau trong quá trình lớn lên: có màu vàng của nắng, và cũng có màu xám của gió mưa... Giống như bức tranh cuộc sống đa sắc của chúng ta, hành trình ấy cũng chính là câu chuyện đời sống của mỗi con người, từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành và vươn lên.

Điểm khác biệt so với những hành trình trước đó chính là sự tham gia của những gương mặt trẻ sáng tạo nội dung trên các nền tảng số như: Trang Hí, Vlog 1977, các Blogger chuyên về ẩm thực… thay vì chỉ có hai MC trường quay và hai nhân vật trải nghiệm ngoại cảnh là nhà báo Trương Anh Ngọc và cô gái người Nam Phi - ALushka Linh.

Lý giải vì sao có sự thay đổi này, đạo diễn Lê Mỹ Cường cho biết, một năm dịch bệnh vừa qua ít nhiều có những tác động lên mỗi người, nhìn ở góc độ tích cực, nó nuôi dưỡng cho sự xuất hiện của tinh thần đoàn kết vượt lên nghịch cảnh. Và mạng xã hội đã mở ra những ô cửa nhỏ để thấy cách mọi người phản ứng, tìm ra cơ chế đối phó với hoàn cảnh khó khăn như thế nào, đã giải phóng tinh thần sáng tạo và nghị lực bên trong mỗi người vốn có ra sao trong năm vừa qua. Đó là lý do mà hành trình của "Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở" được kể qua lăng kính của những nhà sáng tạo nội dung khác nhau, những khách mời đặc biệt có người quen, có khách mới tới với đón Tết lần đầu, hứa hẹn đây sẽ là một hành trình đa sắc, đúng như sắc màu của những cánh hoa.

Cũng theo đại diện êkip sản xuất, một trong những khó khăn nhất khi thực hiện chương trình năm nay là các phóng sự trải nghiệm. Bởi lẽ 50% chất liệu của chương trình "Đón Tết cùng VTV" là các phóng sự ngoại cảnh, đưa khán giả qua những vùng miền khác nhau của dải đất hình chữ S để trải nghiệm các lễ hội, hoạt động văn hóa trong năm. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua thì gần như không có nhiều những hoạt động như vậy diễn ra. Vì vậy êkip chương trình đã điều chỉnh nội dung liên quan tới khía cạnh này, thay vào đó là câu chuyện của những cá nhân, dự án văn hoá mang màu sắc tích cực trong năm 2021 được kể với thời lượng nhiều hơn. Bên cạnh đó, mỗi nhân vật khách mời khi xuất hiện cũng sẽ phải vượt qua những thử thách mà chương trình đưa ra liên quan tới chủ đề “hoa”. Chính những sự thay đổi này lại được kỳ vọng sẽ tạo nên những điểm nhấn thú vị, khác biệt trong chương trình năm nay.

Thông qua các tiết mục nghệ thuật, MV được đầu tư công phu, phóng sự trải nghiệm được thực hiện ở nhiều nơi, "Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở" hứa hẹn sẽ truyền tải không khí vui tươi và thông điệp tích cực vào ngày đầu năm mới.

"Khi bước vào một hành trình, chúng ta thường mong chờ những ngày nắng đẹp. Tuy nhiên không ai biết được sau ngày nắng đẹp liệu có những mưa gió, giông bão nào đang chờ ta hay không. Một năm 2021 với dịch bệnh và rất nhiều vấn đề khó khăn chúng ta phải đối mặt, nói một cách rất hoa mỹ thì đó chính là sóng gió. Chúng tôi sẽ kể những câu chuyện sóng gió trong ngày đầu năm mới một cách mềm mại, nhẹ nhàng để chúng ta có thể cùng nhìn lại toàn cảnh bức tranh đó. Không hề bi lụy, đó sẽ là một câu chuyện đẹp, một hành trình đáng nhớ được kể dưới góc nhìn nghệ thuật và văn hóa." - đạo diễn chương trình chia sẻ thêm.

Đảm nhận vai trò kết nối trong chương trình, MC Thanh Tùng bày tỏ, "Đón Tết cùng VTV 2022" sẽ là một món ăn tinh thần rất độc đáo với những tiết mục biểu diễn đa màu sắc, giàu tính nghệ thuật. Nhưng trên hết đó là thông điệp êkip sản xuất muốn gửi gắm tới khán giả: "Một năm vừa qua có thể vẫn còn những gam màu xám nhưng chúng ta hãy cứ tin vào những điều tích cực, những điều tốt đẹp rồi cũng sẽ đến, và cuối cùng thì hoa cũng sẽ nở.”

Chương trình "Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở" dự kiến được phát sóng vào 20h ngày mùng 1 Tết Âm lịch (tức ngày 1-2-2022) trên kênh VTV3.