• Chỉ bản thân mình biết

  Chỉ bản thân mình biết

  ANTD.VN - Một nhà hiền triết trong một buổi dạy học cho các học trò của mình về cách đối xử thế nào với những khó khăn trong cuộc sống, sau khi giảng giải ông để cho các học trò đặt câu hỏi, có 2 học trò là một chàng trai và một cô gái đều có chung một câu hỏi. 

 • Tình thân làng xóm

  Tình thân làng xóm

  ANTD.VN - Ông bà Jobinson là một chủ đồn điền giàu có bậc nhất trong vùng, các cánh đồng trồng bông và hoa màu của họ trải dài thẳng cánh cò bay, người làm cũng đông không kể xiết nhưng họ không hề tỏ ra hách dịch, cậy của, xa cách hay đối xử không tốt với người làm. 

 • Giải cứu một phụ nữ sau 17 năm bị bắt cóc

  Giải cứu một phụ nữ sau 17 năm bị bắt cóc

  ANTD.VN - Một thiếu nữ bị bắt cóc và bị ép phải kết hôn với người đàn ông gấp đôi tuổi cô, đã được giải cứu sau 17 năm sống trong tủi nhục. Vụ giải cứu diễn ra sau khi một bức thư cầu cứu bí mật cô viết cách đó 5 năm được gửi tới gia đình.

 • Đối xử bằng tình yêu

  Đối xử bằng tình yêu

  ANTD.VN - Từ khi các trò chơi điện tử tương tác có những mô hình thực tế trên màn hình lớn ở các khu vui chơi xuất hiện, Simon cũng mê tít giống như các bạn nhỏ trong khu phố. 

 • Cảm hóa cái xấu

  Cảm hóa cái xấu

  ANTĐ - Victor là nhân viên mới nhận việc của phòng kinh doanh một công ty lớn về xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng. 

 • Tự biết đủ mới là hạnh phúc

  Tự biết đủ mới là hạnh phúc

  ANTĐ - Brent là một cậu bé tham lam và hay so bì với người khác, kể cả những người trong gia đình. Brent luôn để ý mọi người xung quanh, từ anh chị đến bạn bè, ai có gì hơn là Brent cảm thấy rất khó chịu và luôn muốn tìm mọi cách để mình cũng phải được như vậy. Bố của Brent biết điều này và ông luôn tìm cơ hội dạy cho cậu một bài học để Brent có thể trở thành một cậu bé biết sống hơn.

 • Chồng đánh vợ, nhét vào cốp xe gây "bão mạng"

  Chồng đánh vợ, nhét vào cốp xe gây "bão mạng"

  ANTĐ - Một đoạn video gây sốc lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc cho thấy, một phụ nữ bị một người đàn ông tát tới tấp rồi nhét vào cốp ô tô tại một trạm xăng ở tỉnh Hà Bắc.

 • Hãy sẵn lòng giúp đỡ

  Hãy sẵn lòng giúp đỡ

  ANTĐ - Vì gia đình gặp những biến cố lớn nên hai cha con cậu bé Ivan phải phiêu bạt đất khách quê người làm thuê sống qua ngày. Hàng ngày hai cha con lang thang ở cổng chợ, bến tàu, nhà ga, làm bất cứ việc gì được thuê, tối về ngủ trong một ngôi nhà đổ nát bỏ hoang dưới chân núi. Tối tối, hai cha con gặp nhau, cậu bé Ivan luôn ấm ức kể cho cha nghe những câu chuyện gặp phải trong ngày, sự đối xử tệ bạc và ghẻ lạnh của mọi người xung quanh, cậu bé hay bị xua đuổi khi đến gần các quán ăn, đôi lúc còn bị vu oan là ăn cắp, bị gọi là thằng khố rách áo ôm… 

 • Nhân lên những điều tử tế

  Nhân lên những điều tử tế

  ANTĐ - Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) vừa phát động cuộc thi làm clip Mok Contest với chủ đề “Sự tử tế”. 

 • Cách nhìn cuộc sống

  Cách nhìn cuộc sống

  ANTĐ - John là một ông lão ít nói và thông thái, ông thường ngồi trên chiếc ghế bành cũ trước hiên nhà và nhìn mọi người qua lại, đôi khi ông vẫy tay chào họ. Hôm nay cũng vậy, ông lão cũng ngồi đó nhưng có thêm cô cháu gái nhỏ ngồi vẽ tranh bên cạnh, thỉnh thoảng ngẩng lên trò chuyện với ông. 

 • Ngăn chặn trục lợi từ chủ trương xã hội hóa

  Ngăn chặn trục lợi từ chủ trương xã hội hóa

  ANTĐ - Từ đầu năm đến nay, có 14 tỉnh, thành điều chỉnh giá hàng trăm dịch vụ khám chữa bệnh. Khi tính đúng, tính đủ giá dịch vụ sẽ giảm bớt bao cấp tràn lan cho cả người có khả năng chi trả toàn bộ chi phí, khiến những đối tượng cần hỗ trợ lại chưa được thực hiện đầy đủ. Vì vậy việc nâng cao chất lượng dịch vụ rất khó khăn, quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế có tăng nhưng chưa được đảm bảo; lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân còn xa vời. Khuyến khích xã hội hóa đầu tư cho y tế, bình đẳng giữa bệnh viện công và bệnh viện tư, phát triển các bệnh viện chất lượng cao, là con đường tất yếu để ngành y tế phát triển.

 • Tin vào con người

  Tin vào con người

  ANTĐ - Sáng nay dậy sớm nên Christina quyết định tới công ty bằng một con đường mới để thay đổi không khí. Cô ghé vào một quán nhỏ bên đường mua một ly cà phê đá mang theo. Khi mở ví thanh toán, Christina phát hiện ra mình không còn tiền lẻ, chỉ có duy nhất một tờ tiền lớn, có thể mua được 50 ly cà phê. Ái ngại, Christina nói lí nhí với chị chủ quán rằng vui lòng nhận tờ tiền này giúp. 

 • Chồng dọa bỏ nếu sinh hai con gái

  Chồng dọa bỏ nếu sinh hai con gái

  ANTĐ - Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 7 năm, chúng tôi đã có 1 cô con gái ngoan ngoãn. Khi đang mang thai đứa con thứ hai, áp lực sinh con trai với tôi quá lớn, khiến tôi mệt mỏi vô cùng, bởi suốt ngày mẹ chồng, nhà chồng và chồng dằn vặt phải sinh được con trai. 

 • Y đức không thể nói suông

  Y đức không thể nói suông

  ANTĐ - Ngày 8-1, tại buổi tọa đàm về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vấn đề xuống cấp y đức một lần nữa lại trở thành tâm điểm bàn luận. Các chuyên gia y tế cho rằng, mức lương của y bác sĩ hiện quá thấp và muốn nâng cao y đức thì trước hết cần cải thiện được đời sống cho họ.