Giải cứu một phụ nữ sau 17 năm bị bắt cóc

  • 02/11/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một thiếu nữ bị bắt cóc và bị ép phải kết hôn với người đàn ông gấp đôi tuổi cô, đã được giải cứu sau 17 năm sống trong tủi nhục. Vụ giải cứu diễn ra sau khi một bức thư cầu cứu bí mật cô viết cách đó 5 năm được gửi tới gia đình.

Giải cứu một phụ nữ sau 17 năm bị bắt cóc ảnh 1A Hoa đoàn tụ với gia đình

Bị đánh đập thậm tệ

Người phụ nữ đó có biệt danh A Hoa, sống ở thành phố Tấn Giang, miền đông Trung Quốc đột nhiên biến mất vào năm 1999. Khi đó, cô chỉ mới 15 tuổi. Gia đình cho rằng có thể cô đã bỏ nhà đi bởi không có bất kỳ bằng chứng nào của một vụ bắt cóc. 

A Hoa bỏ học năm 15 tuổi, phần lớn thời gian ở nhà. Do đó, cô biết những người thuê nhà bên cạnh - một nhóm công nhân xây dựng đến từ tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Một ngày vào năm 1999, A Hoa được nhóm công nhân trên mời đi cùng họ tới Quý Châu, cách nhà cô hàng trăm kilômét. Không mảy may nghi ngờ, thiếu nữ này ngay lập tức đồng ý. Cô nghĩ rằng họ sẽ không hãm hại cô. Tuy nhiên, A Hoa đã bị đưa tới một ngôi làng, nơi cô bị buộc phải kết hôn với người đàn ông tên Hoàng khoảng 30 tuổi có vợ mới qua đời. Cô sau đó có với Hoàng hai con trai, nhưng không thể rời đi hay thậm chí liên lạc với gia đình cô. A Hoa từng tìm cách bỏ trốn nhưng nhanh chóng bị bắt trở lại và bị đánh đập thậm tệ.

 Cách đây 5 năm, A Hoa bí mật viết một bức thư gửi cho cha mẹ cô, rồi cầu xin một người hàng xóm trong làng chuyển giúp. Mặc dù là người tận mắt chứng kiến cảnh A Hoa sống trong tình trạng nghèo đói và bị chồng và gia đình chồng đối xử tệ bạc, nhưng người hàng xóm cho rằng bà đang xen vào cuộc sống của gia đình khác nên không gửi bức thư đi. 

Bức thư đẫm nước mắt

Người hàng xóm này giữ bức thư trong 5 năm, cho đến gần đây, bà cảm thấy hối hận và sẽ không tha thứ cho chính mình nếu bà tiếp tục giữ kín, không nói ra. Vì vậy, bà đính kèm bức thư cầu cứu vào bức thư của A Hoa rồi gửi cho địa chỉ như A Hoa đã nhờ và xin lỗi vì đã giữ bức thư trong thời gian dài mới chuyển đi.

Bức thư của A Hoa đề ngày 27-6-2011 có đoạn: “Cha mẹ kính mến. Đây là lần đầu tiên con viết cho cha mẹ. Con rất cô đơn, rất nhớ cha mẹ nhưng chỉ dám giấu trong lòng. Con bị bắt phải làm việc đến kiệt sức mỗi ngày. Xin hãy đưa con về nhà!”. A Hoa ghi địa chỉ chính xác của cô ở thị trấn Đại Bá. Cuối thư, cô viết: “Con sẽ không viết thêm cho cha mẹ nữa,  con sợ mình sẽ bị bắt”. 

Ngay sau khi nhận được thư, gia đình A Hoa đã trình báo cảnh sát và người phụ nữ hiện 32 tuổi này cuối cùng cũng được giải cứu, đoàn tụ với người thân của cô. Nhà chức trách đang điều tra vụ buôn người trên, nhưng chưa có ai bị bắt giữ.

Theo The Sun

Tin cùng chuyên mục