• Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp vượt “bão” Covid-19

  Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp vượt “bão” Covid-19

  ANTD.VN -  Đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, sức khỏe của doanh nghiệp là sức khỏe của nền kinh tế, thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

 • Hà Nội: Đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  Hà Nội: Đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  ANTD.VN -  Thành phố Hà Nội thông tin với các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thời gian qua và định hướng công việc này trong thời gian tới, nhất là khi Hà Nội đang bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.  Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội dự, phát biểu khai mạc hội nghị.

 • Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Hy Lạp

  Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Hy Lạp

  ANTD.VN - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 1-9 bày tỏ thái độ thiện chí sẵn sàng đối thoại với Hy Lạp để giải quyết những bất đồng về các quyền lợi và các nguồn tài nguyên tại Đông Địa Trung Hải.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  ANTD.VN - Sáng 28-11, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để lắng nghe, chia sẻ những ý kiến và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI Vũ Tiến Lộc chủ trì hội nghị.

 • Hà Nội tạm dừng cắt cỏ để xây dựng lại quy trình hiệu quả hơn

  Hà Nội tạm dừng cắt cỏ để xây dựng lại quy trình hiệu quả hơn

  ANTD.VN - Tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sáng 26-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Việc tạm dừng cắt cỏ để xây dựng lại quy trình hiệu quả hơn và TP sẽ triển khai cắt tỉa cây hoa thảm cỏ hiệu quả hơn, đẹp hơn trong thời gian tới.

 • Diễn đàn 5 nước Tiểu vùng sông Mekong

  Diễn đàn 5 nước Tiểu vùng sông Mekong

  ANTĐ - Thái Lan đăng cai Diễn đàn 5 nước Tiểu vùng sông Mekong gồm Campuchia, Lào, Myanmar,Việt Nam và Thái Lan (viết tắt là: CLMVT) lần đầu tiên từ ngày 16 đến 18-6 tại Thủ đô Bangkok. 

 • Nhật Bản và Anh hỗ trợ ASEAN nâng cao năng lực hàng hải

  Nhật Bản và Anh hỗ trợ ASEAN nâng cao năng lực hàng hải

  ANTĐ - Ngày 5-6, Nhật Bản và Anh đã nhất trí mở các cuộc đàm phán giữa các quan chức quốc phòng cấp cao của hai nước về chương trình hỗ trợ các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nâng cao năng lực hàng hải.

 • Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp: "Không hình sự hóa quan hệ kinh tế"

  Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp: "Không hình sự hóa quan hệ kinh tế"

  ANTĐ - Chủ trì Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước” sáng 29-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ mong muốn lắng nghe doanh nghiệp phản ánh những khó khăn vướng mắc, hiến kế, góp ý để Chính phủ cùng các cơ quan liên quan tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ mọi người dân, doanh nghiệp hăng hái sản xuất, kinh doanh, phát triển...

 • Thái Lan quảng bá triết lý "Kinh tế vừa đủ"

  Thái Lan quảng bá triết lý "Kinh tế vừa đủ"

  ANTĐ - Tin từ Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết trong hai ngày 9 và 10-3, Thái Lan với tư cách là chủ tịch và điều phối viên năm 2016 vừa chủ trì Hội nghị cấp bộ trưởng Diễn đàn Đối thoại hợp tác châu Á (ACD) lần thứ 14.

 • Đối thoại và hợp tác - phương thức hữu hiệu xử lý vấn đề về nhân quyền

  Đối thoại và hợp tác - phương thức hữu hiệu xử lý vấn đề về nhân quyền

  ANTĐ - Phát biểu trước cử tọa Hội nghị cấp cao khóa 31 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva -Thụy Sĩ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc khẳng định, Việt Nam cho rằng yếu tố đưa đến thành công của Hội đồng Nhân quyền là tinh thần hợp tác và đối thoại giữa các nước trong cộng đồng quốc tế. 

 • Tân Đại sứ CHLB Đức nêu 5 đề nghị hợp tác

  Tân Đại sứ CHLB Đức nêu 5 đề nghị hợp tác

  ANTĐ - Sau khi trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngài Christian Berger, tân Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam đã đề cập với Chủ tịch nước một số vấn đề được Tổng thống và Thủ tướng Đức quan tâm trong hợp tác song phương. Chủ tịch nước nhấn mạnh, những vấn đề được Đại sứ Đức nêu ra hoàn toàn không có trở ngại và Việt Nam hoan nghênh cũng như sẵn sàng hợp tác với Đức.

 • Hội đàm cấp cao Việt Nam - Nhật Bản

  Hội đàm cấp cao Việt Nam - Nhật Bản

  ANTĐ - Sáng 15/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị đối thoại cấp Thứ trưởng giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản lần thứ 3. Thượng tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an và ông Sagakuchi Masayoshi, Phó Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản đồng chủ trì hội nghị.

 • Đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng lần thứ Nhất năm 2015 giữa Việt Nam và Trung Quốc

  Đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng lần thứ Nhất năm 2015 giữa Việt Nam và Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 30-7, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Đối thoại an ninh chiến lược cấp Thứ trưởng Việt Nam – Trung Quốc lần thứ nhất dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc – Đổng Hải Châu.

 • “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  ANTĐ - Từ yêu cầu đảm bảo an toàn thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, giải quyết Quỹ bảo trì ở tòa nhà Keangnam, cho đến việc nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ người dân tụ tập với quy mô lớn để phản đối một số vấn đề xã hội… Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, hôm qua 27-5 đã trả lời một loạt câu hỏi nóng mà báo chí và dư luận đang quan tâm.