Nhật Bản và Anh hỗ trợ ASEAN nâng cao năng lực hàng hải

  • 06/06/2016 08:40
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-6, Nhật Bản và Anh đã nhất trí mở các cuộc đàm phán giữa các quan chức quốc phòng cấp cao của hai nước về chương trình hỗ trợ các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nâng cao năng lực hàng hải.

Nhật Bản và Anh hỗ trợ ASEAN nâng cao năng lực hàng hải ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng nhiệm Anh, ông Michael Fallon

Theo đó, thỏa thuận khởi động các cuộc tham vấn sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này tại London, Anh quốc đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng nhiệm Anh, ông Michael Fallon thống nhất bên lề Đối thoại Shangri La lần thứ 15 diễn ra tại Singapore. Giới chức Nhật Bản cho biết, họ muốn hỗ trợ ASEAN các biện pháp nâng cao năng lực trong lĩnh vực an ninh và đối phó với thảm họa.

Cũng tại cuộc hội đàm, ông Nakatani và ông Fallon đã nhất trí rằng hai nước sẽ tiếp tục chia sẻ quan điểm về tình hình ở Biển Đông, khu vực vốn căng thẳng trong vài năm qua khi Trung Quốc liên tục có những hành động ngang ngược trong đòi hỏi chủ quyền lãnh thổ.

Theo Kyodonews

Tin cùng chuyên mục