Đội ngũ Công an hưu trí là một phần quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô

  • 03/12/2021 15:51
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 3-12, Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an CATP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2024. Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo đại hội.
Đội ngũ Công an hưu trí là một phần quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Chủ nhiệm CLB sỹ quan hưu trí CATP - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi

Cùng đại diện các tướng lĩnh, cán hộ hưu trí có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội; Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Chủ nghiệm CLB sỹ quan hưu trí Bộ Công an.

Câu lạc bộ (CLB) sỹ quan hưu trí CATP có 655 hội viên, trong đó 495 hội viên là nam, 160 là nữ. Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị chức năng của CATP, với sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tổ trưởng, tổ phó, của các đồng chí thành viên trong Ban Chủ nhiệm và đông đảo hội viên, CLB sỹ quan hưu trí CATP đã tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hoạt động về sinh hoạt chính trị, gặp mặt, giao lưu, tham quan du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; trú trọng và đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội…

Nhìn chung, hội viên của CLB luôn có lập trường tư tưởng vững vàng trước diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và thế giới tác động, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững phẩm chất, tư cách của người chiến sỹ Công an; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự nơi cư trú. Nhiều hội viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội ở địa phương…

Đội ngũ Công an hưu trí là một phần quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung trao khen tưởng cho các tập thể và cá nhân của CLB sỹ quan hưu trí có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua

Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm gồm 17 đồng chí và Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, nguyên Phó Giám đốc CATP; Giám đốc Sở PCCC và CNCH Thành phố Hà Nội là Chủ nhiệm CLB; Đại tá Nguyễn Xuân Cự, Phó Chủ nhiệm; Đại tá Đinh Xuân Bình, Phó Chủ nhiệm. Đại hội cũng thông qua nghị quyết Đại hội.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã chúc mừng các đại biểu, cùng toàn thể hội viên CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2021-2024.

Người đứng đầu CATP Hà Nội cho biết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp, sự giúp đỡ, đùm bọc của các tầng lớp nhân dân, lực lượng công an Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. An ninh chính trị trên địa bàn Thành phố được giữ vững, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; CATP đã bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các sự kiện chính trị, ngoại giao; tình hình tội phạm từng bước được kiềm chế. CATP đã điều tra khám phá nhiều vụ án lớn, triệt phá được các băng nhóm tội phạm nguy hiểm; TTATGT, TTĐT có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được chú trọng tăng cường, đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CATP được Đảng ủy, lãnh đạo CATP tập trung chỉ đạo và coi là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm, then chốt, qua đó đã tạo được kết quả tích cực trên nhiều mặt.

Đội ngũ Công an hưu trí là một phần quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô ảnh 3

Trung tướng Nguyễn Hải Trung tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CLB sỹ quan hưu trí CATP nhiệm kỳ 2021-2024

"Những thành tích của lực lượng CATP Hà Nội luôn có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí là Hội viên CLB sỹ quan hưu trí CATP. Mặc dù đã nghỉ hưu, nhưng các đồng chí vẫn rất tâm huyết với sự nghiệp đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô; luôn theo dõi tình hình và có nhiều ý kiến đóng góp rất sâu sắc với CATP, góp phần đắc lực vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung" - Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục