Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an Thủ đô

Quan tâm, đóng góp lớn cho sự phát triển của Công an Hà Nội

  • 02/12/2021 17:42
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nhiệm kỳ 3 năm (2018 – 2021), mặc dù gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch Covid – 19, nhưng Ban Chủ nhiệm và hội viên Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành tốt chương trình đề ra, tổ chức nhiều hoạt động, đợt sinh hoạt ý nghĩa. Từng thành viên của Câu lạc bộ luôn quan tâm, đóng góp lớn cho sự phát triển của Công an Hà Nội

Nhiều hội viên được Giám đốc CATP khen thưởng

Thực hiện Chỉ thị số 15 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an các cấp đối với Câu lạc bộ Công an hưu trí”, ngày 27-10-2018, CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ. Đại hội đã biểu quyết thông qua Báo cáo đánh giá tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2015-2018, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018 -2021.

Quan tâm, đóng góp lớn cho sự phát triển của Công an Hà Nội ảnh 1

CLB sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội luôn quan tâm, ủng hộ sự phát triển của CATP

Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ mới gồm 17 đồng chí, trong đó đồng chí Chủ nhiệm nguyên là Phó Giám đốc CATP, nguyên Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC. Câu lạc bộ tổ chức thành 7 tiểu ban và 11 tổ theo địa bàn quận, huyện nơi cư trú của hội viên.

Sau Đại hội, Ban chủ nhiệm đã xây dựng và ban hành bản Quy chế làm việc của CLB. Bản Quy chế làm việc quy định rõ nội dung hoạt động, chế độ làm việc của Ban Chủ nhiệm, trách nhiệm, nhiệm vụ và quyền lợi của hội viên và xây dựng chương trình hoạt động cụ thể theo từng tháng, 6 tháng và 1 năm, đồng thời tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung hoạt động của CLB đã đề ra.

Nhiệm kỳ qua, CLB đã kết nạp 91 hội viên, cấp và đổi thẻ hội viên cho 95 đồng chí. Hiện nay, CLB sỹ quan hưu trí CATP có 655 hội viên, trong đó 495 hội viên là nam, 160 là nữ.

Căn cứ tình hình thực tiễn, Ban chủ nhiệm CLB chủ động tổ chức gặp mặt toàn thể hội viên vào đầu năm mới và dịp 19-8. Trong đó, đã tổng kết hoạt động của CLB, đề ra chương trình công tác của CLB năm tới, khen thưởng những hội viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của CLB, gặp gỡ, giao lưu, ôn lại truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam và Công an Thủ đô.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có 45 lượt hội viên có thành tích xuất sắc được Giám đốc CATP khen thưởng.

Tuổi cao, trí càng cao

Đã thành truyền thống tốt đẹp, hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27-7, Ban chủ nhiệm CLB tổ chức dâng hương tại danh bia liệt sỹ Công an Thủ đô. Ban chủ nhiệm cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đồng chí hội viên là thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Định kỳ 3 tháng 1 lần, Ban chủ nhiệm CLB tổ chức nói chuyện thời sự, thông báo những sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng trong và ngoài nước cho hội viên.

Cùng với đó, CLB đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với CLB hưu trí một số đơn vị bạn. Như tổ chức tham quan di tích Nhà tù Sơn La, di tích lịch sử Điện Biên phủ, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên. Tổ chức hoạt động thăm và dâng hương tại Nha công an Trung ương (Tuyên Quang), Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND (Huyện Tân Yên, Bắc Giang)...Các chuyến đi tham quan, dã ngoại đều đảm bảo tuyệt đối an toàn, tạo điều kiện cho hội viên được học hỏi, giao lưu, gắn kết.

Ban chủ nhiệm CLB luôn động viên khuyến khích hội viên và các tổ hội viên tùy theo điều kiện và sức khỏe của bản thân để duy trì các hoạt động thể dục thể thao, tập dưỡng sinh, khí công, yoga... Bên cạnh đó, CLB đã tổ chức các giải giao lưu cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, quần vợt.

Đội Văn nghệ thường xuyên tập luyện, xây dựng dàn dựng và sáng tác nhiều tiết mục mới phục vụ các hội nghị của CLB CATP, một số CLB đơn vị bạn và giao lưu với một số đơn vị trong và ngoài CATP.

Thi đàn Thơ “Hương Nắng” trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm 5 hội viên mới, và hiện Thi đàn có 32 hội viên, trong đó có 3 hội viên Hội nhà văn Việt Nam, 7 hội viên Hội nhà văn Hà Nội. Thi đàn đã xuất bản 2 tác phẩm thơ văn, trong đó 1 tác phẩm chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2020), 1 tác phẩm thơ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Thi đàn Hương nắng (tháng 7/2011-7/2021), ngoài ra đã phối hợp xuất bản một tác phẩm thơ “Hương nắng- Núi Sóc”. Có nhiều hội viên có tác phẩm thơ, văn được xuất bản riêng, nhiều hội viên đã có những tác phẩm được in chung và in trên các báo, tạp chí của Trung ương, Hà Nội và ngành.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chủ nhiệm CLB luôn coi trọng hoạt động nghĩa tình đồng đội. Đã chủ động và kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau; báo cáo đề xuất Ban Giám đốc CATP trợ cấp khó khăn, thăm hỏi hội viên là thương binh, gia đình liệt sỹ, chia vui, mừng thọ các hội viên cao tuổi. Các hoạt động nghĩa tình trên đã góp phần động viên hội viên và gia đình, thêm gắn bó tình cảm với CLB.

Quan tâm, đóng góp lớn cho sự phát triển của Công an Hà Nội ảnh 2
Câu lạc bộ Sỹ quan Công an hưu trí và Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức giao hữu bóng đá trên SVĐ Hàng Đẫy chiều 4/10/2019

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội; nguyên Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội; nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội) tâm sự: Nhiệm kỳ qua, mặc dù có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị chức năng của CATP, với sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tổ trưởng, tổ phó, của các đồng chí thành viên trong Ban Chủ nhiệm và đông đảo hội viên, CLB sỹ quan hưu trí CATP đã tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hoạt động về sinh hoạt chính trị, gặp mặt, giao lưu, tham quan du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Chú trọng và đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Những hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp nêu trên đã làm cho CLB sỹ quan hưu trí CATP là nơi tập hợp, gắn bó của những CBCS đã từng có những năm tháng công tác, chiến đấu trong lực lượng Công an Thủ đô.

Hội viên của CLB luôn giữ lập trường tư tưởng vững vàng trước diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và thế giới tác động, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững phẩm chất, tư cách của người chiến sỹ công an; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự nơi cư trú. Nhiều hội viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội được tín nhiệm bầu vào cấp ủy chi bộ, tổ trưởng, tổ phó dân phố, thôn xóm và các tổ chức xã hội khác như hội phụ nữ, hội người cao tuổi, hội chữ thập đỏ ở địa phương...

Quan tâm, đóng góp lớn cho sự phát triển của Công an Hà Nội ảnh 3

Tập thể Ban chủ nhiệm luôn đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao

Trong các hoạt động, Ban chủ nhiệm CLB luôn tuân thủ sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc CATP; tranh thủ sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị chức năng CATP, do vậy, các hoạt động của CLB triển khai thực hiện đều thuận lợi, đạt kết quả tốt.

Tập thể Ban chủ nhiệm luôn đoàn kết, nhất trí, làm việc nhiệt tình, với tinh thần trách nhiệm cao. Đây là những tiền đề, yếu tố tích cực để phát huy hơn nữa tâm huyết, trí tuệ của từng hội viên và CLB sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội đối với CLB nói riêng, và thành công chung của Công an Thủ đô, trong giai đoạn tới.

(Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sĩ quan hưu trí Công an Hà Nội; nguyên Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội; nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục