• Phê duyệt dự án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

  Phê duyệt dự án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Lồng ghép giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong hạ tầng quốc gia, lĩnh vực năng lượng và giao thông trong khuôn khổ Quỹ công nghệ sạch (CTF)” do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. 

 • Gần 1,4 triệu USD tài trợ xây dựng nông thôn mới

  Gần 1,4 triệu USD tài trợ xây dựng nông thôn mới

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, Liên hợp quốc thông qua tổ chức Lương - Nông đã thực hiện ký kết tài trợ cho Việt Nam thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với số tiền 1,39 triệu USD. Trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại là 1,1 triệu USD và vốn đối ứng của Việt Nam khoảng 290.000 USD bằng hiện vật và tiền mặt.

 • Cần “bàn tay” điều phối

  Cần “bàn tay” điều phối

  ANTĐ - Tái cấu trúc nền kinh tế để đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Chính phủ nhấn mạnh trong báo cáo trước Quốc hội về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2013 và kế hoạch phát triển năm 2014. Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, cải cách thị trường tài chính là một mũi đột phá. Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia khẳng định đây là một quá trình khó khăn và tốn kém.

 • Indonesia gạ bán máy bay vận tải Casa 212 cho Myanmar

  Indonesia gạ bán máy bay vận tải Casa 212 cho Myanmar

  ANTĐ - Tập đoàn Hàng không Indonesia (PT Dirgantara Indonesia) có kế hoạch chào bán máy bay vận tải hạng trung Casa 212 (C-212) cho Myanmar, trong chuyến thăm của 15 doanh nghiệp quốc doanh Indonesia tới nước này vào đầu tháng 4.

 • Lình xình chuyện bổ nhiệm Tổng thư ký VCCI

  Lình xình chuyện bổ nhiệm Tổng thư ký VCCI

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Yêu cầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kiểm tra sự việc, nếu đúng, có biện pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-11-2011.