Thiệt hại cơ sở hạ tầng ở Donetsk và Lugansk lên đến 440 triệu USD

  • 21/09/2014 22:05
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Pháo kích và bom đạn đã gây ra thiệt hại cho cơ sở hạ tầng của thành phố ly khai Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine, ước tính lên đến 440 triệu USD, văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết trong một báo cáo sáng 21/9.

Trong thời gian diễn ra cuộc xung đột, ít nhất 1.969 cơ sở đã bị phá hoại, trong đó có 659 công trình công cộng, 1.230 nhà ở tư nhân và 178 văn phòng bị hư hại, thiệt hại ước tính lên mức 440 triệu USD, trích dẫn báo cáo của Liên Hợp Quốc.

Thiệt hại cơ sở hạ tầng ở Donetsk và Lugansk lên đến 440 triệu USD ảnh 1
Thiệt hại cơ sở hạ tầng ở Donetsk và Lugansk lên đến 440 triệu USD


Hơn 70% doanh nghiệp đã bị đóng cửa ở thành phố Donetsk và hoạt động phục hồi công nghiệp đang gặp phải những khó khăn trầm trọng, chẳng hạn một số mỏ than bị ngập nước và cần phải sửa chữa ngay bây giờ.

Lương và phụ cấp xã hội không được trả ở các huyện bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột, các ngân hàng không thể hoạt động. Người dân ở Donetsk bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, một số huyện trong thành phố vẫn đang bị cắt nguồn nước từ hệ thống cấp nước.

Trong khi đó, “việc cung cấp điện đang được dần dần khôi phục ở một số huyện của Lugansk, trạm bơm nước và hệ thống xử lý nước thải đang được sửa chữa. Ngoài ra, mạng di động cũng như hệ thống truy cập Internet đã được cải thiện rất nhiều”, báo cáo cho biết thêm.

Theo Itar Tass

Tin cùng chuyên mục