Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Đức có thể nhận mức lương 81 triệu đồng/tháng

  • 11/12/2020 11:14
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Đức có thể nhận mức lương tương đương khoảng 81 triệu đồng, chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định.

Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Đức có thể nhận mức lương 81 triệu đồng/tháng ảnh 1
Đức tiếp tục tuyển chọn điều dưỡng sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già và người bệnh

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo tuyển chọn 300 ứng viên điều dưỡng Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già và người bệnh.

Theo đó, ứng viên khi tham gia chương trình được đài thọ toàn bộ các chi phí trong thời gian từ 12-18 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn; lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Đức.

Trong thời gian học nghề từ 3 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức, tối thiểu khoảng 1.100 Euro/tháng.

Ứng viên được bố trí nơi ở trong thời gian học nghề tại Đức nhưng sẽ tự chi trả chi phí thuê nhà tối đa là 400 Euro/tháng. Nếu chi phí thuê nhà vượt quá định mức này, ứng viên sẽ được các cơ sở đào tạo nghề hỗ trợ phần còn lại.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc lâu dài tại Đức.

Đồng thời, được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Đức khoảng 3.000 Euro/tháng, tương đương khoảng 81 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của Đức).

Ngoài ra, đối với các ứng viên có trình độ tiếng Đức xuất sắc sẽ có thêm các ưu tiên khác. Theo đó, kết thúc khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, học viên tham gia lĩnh vực chăm sóc người già thi đạt chứng chỉ tiếng Đức sẽ được xuất cảnh sang Đức và tham gia khóa học "Công nhận trình độ nghề nghiệp" chỉ trong thời gian từ 6-9 tháng để trở thành điều dưỡng viên chính thức, được hưởng mức lương là 2.100 Euro/tháng (thay vì thời gian 3 năm và hưởng học bổng khoảng 1.100 Euro/tháng).

Tại Việt Nam, ứng viên nếu trúng tuyển chương trình chỉ phải nộp một lần duy nhất số tiền 300 Euro (quy đổi ra tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá tại thời điểm nộp tiền) để phục vụ công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và quản lý ứng viên.

Bên cạnh đó, ứng viên sẽ trả tiền khám sức khỏe ban đầu; tiền ăn vào các ngày cuối tuần, chi phí sinh hoạt cá nhân trong thời gian đào tạo tiếng Đức; chi phí làm hồ sơ xin cấp visa.

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, ứng viên không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí hành chính nào khác.

Thời gian tuyển chọn từ nay đến ngày 15/2/2021.

Tin cùng chuyên mục