Điều đàn ông thông minh không nên thốt ra

  • 10/07/2014 09:42
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Đôi khi những câu nói của bạn vô tình mang đến rắc rối và ảnh hưởng tới mối quan hệ với cô ấy. Vì vậy, hãy nhớ rằng không bao giờ nên thốt ra những câu hỏi như dưới đây.

1. Tuần này em đã tập thể dục chưa?

Nếu bạn hỏi thế này chẳng khác nào “Em đang tăng cân đấy à?”. Ngay cả khi bạn không hề có ý gì khác, chẳng hạn như cả hai đang lên kế hoạch tập luyện thể dục và bạn chỉ muốn nhắc nhở cô ấy về điều đó thì câu hỏi này cũng sẽ khiến cô ấy không vui. Cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn ám chỉ mình đang tăng cân.

Vì vậy, nếu bạn chỉ đơn thuần tò mò về lịch luyện tập của cô ấy, hãy thay câu hỏi trên bằng câu sau “Anh chuẩn bị đi tập thể dục, em có muốn đi cùng không?”. Thay vì khiến cô ấy nghĩ rằng bạn đang chỉ trích cân nặng của cô ấy, hãy tỏ thiện chí rằng bạn muốn hai người có nhiều thời gian bên nhau hơn. Chắc chắn là bạn sẽ không mất điểm trong mắt cô ấy.

Điều đàn ông thông minh không nên thốt ra ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Em mua món đồ này bao nhiêu tiền?

Khi đặt câu hỏi này, cô ấy sẽ cảm thấy như mình bị phán xét. “Phụ nữ thường không muốn quyết định của mình bị nghi vấn bởi nửa kia, đặc biệt là khi câu hỏi có tính ám chỉ việc chi tiêu vô trách nhiệm”, chuyên gia cho biết.

Để tránh làm tổn thương cô ấy, bạn hãy đặt câu hỏi khéo léo hơn như “Điều này không có gì to tát nhưng…” hoặc nếu bạn quan ngại rằng cô ấy thường xuyên mua sắm nhiều hơn mức cần thiết, bạn có thể đề xuất biện pháp quản lí chi tiêu gia đình. Hai người có thể cùng mở chung một tài khoản và đóng góp một khoản tiền bằng nhau mỗi tháng hoặc lên ngân sách riêng cho từng người. 

3. Anh có nhất thiết phải đi với em về nhà bố mẹ em không?

Cho dù bạn không muốn làm việc này nhưng tốt nhất là bạn đừng bao giờ thốt ra câu hỏi này. Cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không thích bố mẹ mình và cảm thấy áp lực của người đứng giữa.

Nếu bạn muốn từ chối việc gặp gỡ bố mẹ nàng, hãy nói “Công việc của anh rất bận rộn, anh không thể gặp gỡ họ được. Nhưng anh muốn gửi lời hỏi thăm tới họ, anh rất quý mến bố mẹ em”. Tuy nhiên, bạn cũng đừng hi vọng có thể từ chối hết lần này đến lần khác.

4. Em có muốn “chuyện ấy” không?

Hỏi ý kiến liệu cô ấy có muốn nhập cuộc với bạn hay không là điều kém lãng mạn nhất đối với mọi phụ nữ. Đằng sau câu hỏi ấy không có một chút khao khát nào mà mang lại cảm giác sòng phẳng và làm cho xong việc. Thay vào đó, hãy vuốt ve, âu yếm, dành cho cô ấy những nụ hôn nồng nàn. Cô ấy sẽ bật đèn xanh cho bạn biết ý nghĩ của mình nhưng hẳn là cô ấy sẽ không từ chối.

Theo MH

Tin cùng chuyên mục