Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

ANTĐ - Sau khi công bố các mức điểm sàn vào ĐH, CĐ năm 2014, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc xét tuyển theo mức điểm sàn nào sẽ do các trường quyết định và công bố trước ngày 20-8. 

Khan hiếm điểm 10 đại học

Khan hiếm điểm 10 đại học

ANTĐ - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã gần như hoàn tất khâu chấm thi. Thông tin ban đầu từ một số trường tốp đầu năm cho thấy, năm nay khá khan hiếm điểm 10, tuy nhiên, phổ điểm khá lại chiếm ưu thế. 

Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

ANTĐ - Ngày 6-5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn các trường đại học, học viện và cao đẳng tham gia kỳ thi chung xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào. 
Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

ANTĐ - Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ có từ 3 đến 4 mức điểm xét tuyển khác nhau, các trường được tự quy định một môn thi chính trong số 3 môn thi và môn này sẽ nhân hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển. 
Không phân biệt đối xử

Không phân biệt đối xử

ANTĐ - Tròn 20 năm phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập theo hình thức xã hội hóa, mô hình này đã gặt hái được những “mùa quả” như thế nào? Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngành giáo dục đại học ngoài công lập, rất nhiều ý kiến đã thẳng thắn phân tích, đánh giá về thực trạng bất cập cũng như “bất công” mà các trường này đang phải gánh chịu. Thậm chí có những câu hỏi được đặt ra: Tồn tại hay không tồn tại hệ thống đại học, cao đẳng ngoài công lập? Để trả lời được câu hỏi này thì phải đặt vấn đề mà dư luận đang quan tâm: các trường này có đáp ứng được yêu cầu của xã hội hay không?