Thiếu vắng điểm tối đa trong tốp 100 thí sinh cao điểm nhất ĐH, CĐ

ANTĐ - Danh sách tốp 100 thí sinh điểm cao nhất cả nước kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 tính đến ngày 31-7 cho thấy năm nay thiếu vắng những thủ khoa 30 điểm.

Ngày 1-8 là hạn cuối cùng để các trường ĐH hoàn thành chấm thi và công bố điểm thi cho thí sinh. Đối với hệ CĐ thời hạn này là ngày 5-8. Theo đó,  Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) tiếp tục cập nhật số liệu điểm thi đại học, cao đẳng 2014 của các trường trên cả nước.

Danh sách "Top 100" thí sinh điểm cao nhất quốc gia kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 gồm 50 thí sinh đại học (ĐH) và 50 thí sinh cao đẳng (CĐ). Mức điểm cao nhất theo thống kê của Bộ là 29,75 điểm, suýt soát mức điểm tuyệt đối và mức thấp nhất trong tốp 100 là 28,25 điểm.

Danh sách các thí sinh đứng đầu kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ toàn quốc 2014

Ở bậc ĐH, dẫn đầu danh sách là 3 thí sinh đạt 29,25 điểm, trong đó đáng chú ý là có 18 thí sinh của ĐH Y Hà Nội lọt “top 100”. ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Y – Dược  mỗi trường có 5 thí sinh trong danh sách điểm cao.

Ở bậc CĐ có hai thí sinh đạt mức điểm 29,75 là Nguyễn Thu Thảo-CĐ Sư phạm Quảng Ninh và Nguyễn Nhật Long- CĐ Công nghiệp Phúc Yên.

Như vậy, nếu các trường hoàn thành điểm thi đúng thời hạn thì việc xác định điểm sàn đúng theo dự kiến của Bộ GD-ĐT là ngày 8-8. Theo Bộ GD-ĐT, năm nay việc xác định điểm sàn khác với các năm trước khi có tới 4 mức điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào đại học và mức điểm tối thiểu xét tuyển vào cao đẳng. Sẽ có 3 mức dành cho các trường đại học và 1 mức tối thiểu để xét tuyển vào các trường cao đẳng.

Các trường căn cứ vào mức điểm công bố này để xét tuyển thí sinh trong kỳ thi năm nay. Những thí sinh dưới mức điểm xét tuyển tối thiểu sẽ không đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.