• Lo cho bọn trẻ

  Lo cho bọn trẻ

  ANTĐ - Giờ tôi đã tin giáo dục Việt Nam vượt qua Anh, Mỹ bác ạ.

 • Khéo lại “cải lùi”

  Khéo lại “cải lùi”

  ANTĐ - Gần nửa tháng nay, học sinh tiểu học cũng như các giáo viên chẳng khác gì “gà mắc tóc” về chuyện thầy cô không chấm điểm mà ghi nhận xét đánh giá. 

 • ĐHQG Hà Nội không dùng kết quả thi quốc gia để xét tuyển

  ĐHQG Hà Nội không dùng kết quả thi quốc gia để xét tuyển

  ANTĐ - Ngày 15-10, ĐHQG Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2015. Thí sinh dự tuyển vào ĐHQG Hà Nội sẽ làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức trong 2 đợt (tháng 5 và cuối tháng 7 nếu đợt tháng 5 chưa tuyển hết chỉ tiêu). 

 • Ngày 8-8 có điểm sàn ĐH, CĐ

  Ngày 8-8 có điểm sàn ĐH, CĐ

  ANTĐ - Tính đến thời điểm này, cả nước đã có hơn 280 trường cung cấp điểm thi ĐH, CĐ 2014, trong đó có khoảng 40 trường đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ngày 8-8, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ sẽ họp và công bố mức điểm xét tuyển. 

 • Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  ANTĐ - Tại nhiều tỉnh thành, việc chấm thi tốt nghiệp THPT được dự kiến sẽ hoàn thành trong  1- 2 ngày nữa. Kết quả sơ bộ cho thấy, nhiều bài thi môn Lịch sử đạt điểm tối đa nhờ thí sinh có ý thức cao về vấn đề thời sự nóng của đất nước. 

 • Nữ sinh gốc Việt lập kỳ tích

  Nữ sinh gốc Việt lập kỳ tích

  ANTĐ - Tracy Tran (ảnh), 18 tuổi, người Mỹ gốc Việt, vừa lập nên kỳ tích xuất sắc khi là một trong 8 học sinh trên thế giới giành điểm Toán cao nhất trong kỳ thi AP Calculus AB, một cuộc thi Toán do Hội đồng Trường học Mỹ tổ chức. 

 • Rộng nguồn tuyển sinh ĐH, CĐ, vì điểm sàn không tăng

  Rộng nguồn tuyển sinh ĐH, CĐ, vì điểm sàn không tăng

  ANTĐ - Điều gây bất ngờ về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay là trái với dự đoán, điểm sàn ĐH, CĐ 2013 không những không tăng mà có khối thi còn giảm so với năm 2012 dù Bộ GD-ĐT công nhận kết quả thi của thí sinh năm nay tăng mạnh. Ngày 8-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã trao đổi với báo chí xung quanh việc xác định điểm sàn năm nay.

 • Khó có công bằng trong thi cử

  Khó có công bằng trong thi cử

  ANTĐ - Anh Phạm Hoàng Giang, phụ trách kinh doanh của một công ty tư nhân trên đường Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trăn trở: 27 điểm, nghĩa là bình quân đạt 9 điểm/ 1 môn thi mà vẫn trượt Đại học thì đúng là khó chấp nhận được.

 • Hai nữ sinh trường chuyên Phan Bội Châu làm nên cú “đúp”

  Hai nữ sinh trường chuyên Phan Bội Châu làm nên cú “đúp”

  ANTĐ - Có số điểm 28 và 27,5,  Nguyễn Thị Thu Tâm và Bùi Thị Thảo Hương, học sinh trường chuyên Phan Bội Châu đã trở thành thủ khoa khối D3 và D2 trường đại học Ngoại thương khu vực phía Bắc. Hai tân thủ khoa đều có những bí quyết riêng để có thành tích học tập đáng khâm phục.

 • Hơn 22.000 “gia đình hiếu học”

  Hơn 22.000 “gia đình hiếu học”

  ANTĐ - 21 học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia; 31 học sinh đỗ điểm cao vào các Đại học, Cao đẳng; 11 dòng họ và 13 gia đình hiếu học tiêu biểu, cùng các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu đã được UBND quận Long Biên (Hà Nội) và Hội Khuyến học quận tổ chức tuyên dương, khen thưởng vào sáng qua, 30-9.

 • Tuyên dương hơn 100 Thủ khoa xuất sắc

  Tuyên dương hơn 100 Thủ khoa xuất sắc

  ANTĐ - Thành đoàn Hà Nội cho biết, vào tối 26-8 tại Quảng trường Ba Đình, 107 Thủ thoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, Học viện (HV) trên địa bàn TP sẽ được vinh danh, nhận bằng khen của UBND TP. 

 • Vừa khổ thầy vừa hại trò

  Vừa khổ thầy vừa hại trò

  ANTĐ - Chia sẻ lo nghĩ của các bậc phụ huynh trong mùa thi năm nay, chị Đặng Minh Hằng, Công ty Bali Event cho biết chị cũng mong muốn con mình thi đỗ nhưng nếu đỗ bởi sự nâng đỡ từ bên ngoài thì sẽ là vô nghĩa.

 • Y-Dược hút thí sinh đầu bảng nhiều nhất

  Y-Dược hút thí sinh đầu bảng nhiều nhất

  ANTĐ - Ngày 31-7 là thời hạn cuối để các trường ĐH công bố kết quả thi 2011. Sơ bộ thống kê đến thời điểm này cho thấy trong số top 100 lượt thí sinh điểm cao nhất cả nước thì có tới 48 thí sinh chọn Y-Dược, gấp đôi kinh tế-thương mại.

 • Bí quyết “luyện” thủ khoa

  Bí quyết “luyện” thủ khoa

  ANTĐ - Không giấu giếm niềm tự hào về cậu con trai út vừa đạt thủ khoa ĐH 2011, ông Nguyễn Văn Tuyên, bố của tân thủ khoa Nguyễn Vũ Duy Hiếu tiết lộ bí quyết “quản lý” các con của mình...