Nữ sinh gốc Việt lập kỳ tích

  • 11/12/2013 07:26
  • 1 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Tracy Tran (ảnh), 18 tuổi, người Mỹ gốc Việt, vừa lập nên kỳ tích xuất sắc khi là một trong 8 học sinh trên thế giới giành điểm Toán cao nhất trong kỳ thi AP Calculus AB, một cuộc thi Toán do Hội đồng Trường học Mỹ tổ chức. 
Nữ sinh gốc Việt lập kỳ tích ảnh 1

Tracy Tran là học sinh năm cuối trường Trung học Kentridge, thành phố Kent, bang Washington, Mỹ. Trong thông báo của Hội đồng Trường học Mỹ gửi tới trường Kentridge hôm 6-12, Tracy là một trong số 8 học sinh trên thế giới đạt điểm cao nhất cuộc thi này, bằng việc trả lời chính xác các câu hỏi trắc nghiệm và đạt điểm tối đa cho bài thi tự luận. Hiệu trưởng trường Kentridge cho biết: “Tracy là niềm tự hào của trường, động lực cho tất cả các em học sinh trong trường. Tôi chưa bao giờ có học sinh nào đạt điểm số tuyệt đối như vậy trong cuộc thi AP Calculus”. 

Tracy Tran cho biết cô say mê đọc sách từ nhỏ, với cô, đọc sách chính là sự bay bổng, còn Toán học là niềm đam mê giúp cô trở về với hiện thực. Tracy cũng hy vọng sẽ vận dụng các kỹ năng toán học của mình để sau này đóng góp cho xã hội. 

(Theo King5 News)

Tin cùng chuyên mục