Đêm nhạc của các nghệ sĩ nhỏ chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

  • 25/10/2020 12:37
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé Gala concert của dàn nhạc giao hưởng nhỏ tuổi Junior Maius Orchestra, sẽ được dành để ủng hộ đồng bào miền Trung, bởi “giấc mơ của mỗi đứa trẻ đều quý giá và xứng đáng được nâng niu, trở thành điều kỳ diệu”.

Buổi Gala concert - Junior Maius Orchestra sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 31/10 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

Trong đêm gala, các nghệ sĩ nhỏ tuổi sẽ trình diễn cùng các thầy cô của mình, giới thiệu tới khán giả những tác phẩm mang dấu ấn của thế kỷ 20 của các tác giả như Sergei Sergeyevich Prokofiev, Maurice Ravel, Leonard Bernstein, Ennio Morricone, hay những bản nhạc phim nổi tiếng được chuyển soạn phù hợp với trình độ của các bạn nhỏ...

Junior Maius Orchestra là dàn nhạc giao hưởng nhỏ tuổi đầu tiên của Việt Nam với những thành viên đến từ trại hè Junior Maius (từ 9 - 16 tuổi) dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Lưu Quang Minh cùng những thành viên trong dàn nhạc Maius Philharmonic.

Để có thể tham gia trại hè, các em đều phải thi tuyển trình độ và dàn nhạc Maius luôn dành học bổng cho các bạn có phần thi xuất sắc nhất. Trại hè diễn ra hàng năm thời gian luyện tập trong 3 tuần liên tục, bên cạnh các lớp học về nghệ thuật, âm nhạc.

Đêm nhạc của các nghệ sĩ nhỏ chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1
Gala Concert - Junior Maius Orchestra" sẽ diễn ra vào tối 31/10.

Các em nhỏ còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá ngoài trời nâng cao thể chất và tư duy làm việc nhóm, tham gia workshop cùng các nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm.Trại hè “Junior Maius Orchestra” là nơi giúp các em đánh thức đam mê, thể hiện tài năng và bộc lộ năng khiếu trong lĩnh vực nghê thuật, đồng thời cũng là nơi thực hiện ước mơ lần đầu chơi nhạc trong một dàn nhạc giao hưởng.

Các chương trình giao hưởng ở Việt Nam trước đây hầu hết chỉ dành cho một thị phần nhỏ khán giả yêu nhạc cổ điển và luôn quy định không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi.

Tuy nhiên với Gala Concert này, các vị khách không chỉ là những khán giả trưởng thành mà còn có những cô bé, cậu bé đang chập chững hình thành nhân cách sống, định hình cá tính.

Theo nhạc trưởng Lưu Quang Minh, trước sự tàn phá của đợt lũ dài khiến khúc ruột miền Trung oằn mình chống chọi, năm nay, đêm nhạc của dàn nhạc Junior Maius orchestra sẽ gây dành toàn bộ số vé bán được để ủng hộ miền Trung. Đó vừa là niềm vui khi được chơi nhạc cùng nhau, vừa là nuôi dưỡng đam mê với âm nhạc cổ điển. Và hơn thế nữa các bạn đã dùng chính đam mê đó tạo ra giá trị tốt đẹp cho đêm nhạc bằng nghĩa cử cao đẹp cho những số phận khó khăn trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục