Tất cả vì miền Trung ruột thịt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Khi cơn bão số 6 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, liền ngay sau đó là cơn bão số 7 gây thiệt hại nặng nề đến các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh, CATP Hà Nội đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Tiếp nhận thông điệp ấy, các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận huyện đã phát động tại chính đơn vị mình với một tấm lòng vì miền Trung thân yêu.
Tất cả vì miền Trung ruột thịt  ảnh 1

Công an Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng đồng bào miền Trung ruột thịt

Đại tá Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội cho biết, thực hiện Kế hoạch của Giám đốc CATP Hà Nội về việc tổ chức vận động, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, 100% CBCS của đơn vị đã ủng hộ tối thiểu 1/2 ngày lương. Ngoài số tiền ủng hộ, một số nhà hảo tâm biết được lễ phát động của đơn vị cũng đã đến tham dự và quyên góp với số tiền 19 triệu đồng. Tổng cộng số tiền 78 triệu đồng do Phòng Cảnh sát môi trường quyên góp đã được chuyển về CATP gửi đến tay đồng bào miền Trung.

Tất cả vì miền Trung ruột thịt  ảnh 2

Thiếu tá Bùi Nhật Quang - Phó trưởng CAQ Hà Đông cho hay, hưởng ứng lời kêu gọi của CATP Hà Nội, đặc biệt xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, ngày 20-10, Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ đã tổ chức lễ phát động toàn thể CBCS trong đơn vị đóng góp tấm lòng để gửi tặng đồng bào, CBCS các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn, mất mát do mưa lũ khắc nghiệt. Chỉ trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi phát động, CAQ đã quyên góp được số tiền 280 triệu đồng. Cho đến cuối đợt quyên góp thì con số này là gần 300 triệu đồng và hơn 1 tấn gạo. Ban tổ chức đã tiến hành các bước tiếp theo để chuyển đến tận tay đồng bào, CBCS các tỉnh miền Trung.

Chỉ huy CAQ Hà Đông chia sẻ, qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về tình hình bão lũ, CBCS CAQ Hà Đông đều chung một cảm xúc xót xa. Đặc biệt là không ai cầm được nước mắt khi nghĩ về Đại úy Trương Văn Thắng công tác tại CAH Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã quên mình cứu dân, để lại vợ dại, con thơ. “Chúng tôi tự nhủ phải làm gì đó để mong đồng bào, cán bộ chiến sỹ ở miền Trung ruột thịt vơi bớt khó khăn. Công an Hà Nội, CAQ Hà Đông luôn sẵn sàng đồng hành để đồng đội, đồng bào miền Trung bớt gian khổ” - Thiếu tá Bùi Nhật Quang bày tỏ.