Đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội, danh hài Quang Thắng lần đầu có màn chào khán giả Thủ đô

  • 03/11/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Rời Đoàn kịch Hải Phòng để đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội, NSƯT Quang Thắng đã có vai diễn đầu tiên chào khán giả Thủ đô. Đó là vai Đại tá hải quân Henri Rivière trong vở "Hà thành chính khí", do NSND Trung Hiếu làm đạo diễn.

Vở diễn “Hà thành chính khí” là công trình chào mừng 60 năm thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội (1959-2019) và ra mắt sân khấu quay mới, duy nhất ở miền Bắc hiện nay.

Tác phẩm lấy bối cảnh những năm 1880 khi thực dân Pháp chiếm Nam kỳ và đem quân ra Bắc đánh thành Hà Nội. Hoàng Diệu vừa được bổ nhiệm Tổng đốc trấn giữ tỉnh Hà Ninh cai quản Thành Hà Nội, tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình.

Đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội, danh hài Quang Thắng lần đầu có màn chào khán giả Thủ đô ảnh 1

NSƯT Quang Thắng trong vai Đại tá hải quân Henri Rivière

Ông đã chỉ đạo binh lính đào hào, đắp thành, chuẩn bị vũ khí, đạn dược để chiến đấu với quân địch. Bên cạnh đó, ông vẫn hết lòng chăm lo cho đời sống người dân, có những chính sách kịp thời ngăn chặn các tệ nhũng nhiễu nhân dân…

Khi bị địch tấn công, Tổng đốc Hoàng Diệu đã cùng các tướng sĩ quyết tử để bảo vệ Thành Hà Nội. Dù thất thủ nhưng hình ảnh Tổng đốc Hoàng Diệu kiên trung, thà chết không chịu khuất phục vẫn luôn là tấm gương, biểu tượng cho khí chất của người Hà Nội.

Đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội, danh hài Quang Thắng lần đầu có màn chào khán giả Thủ đô ảnh 2

Một cảnh trong vở diễn

Vai Hoàng Diệu được giao cho diễn viên Tiến Lộc. NSND Công Lý vào vai Tôn Thất Bá và NSƯT Quang Thắng vào vai Đại tá hải quân Henri Rivière. Tác phẩm quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Trung tâm múa đương đai vũ đoàn Thăng Long và Nhà hát xiếc và tạp kỹ Hà Nội. Tác giả kịch bản: Phùng Nguyên. 

Vở diễn "Hà thành chính khí" vừa ra mắt vào tối ngày 1/11 tại rạp Công nhân, Hà Nội. Dự kiến, tác phẩm sẽ công diễn phục vụ khán giả từ cuối tháng 11/2019.

Tin cùng chuyên mục