Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: Không sợ chuột, chỉ sợ... ma!

  • 14/05/2012 23:33
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Đó là bí mật thú vị mà đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không ngại ngần chia sẻ khi nhớ lại quãng thời gian học hành chật vật trước kia của mình. 

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: Không sợ chuột, chỉ sợ... ma! ảnh 1

Ngày còn là cậu sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, Đãng đã nổi tiếng với biệt danh “Đãng chuột”. Ấy là vì cái thành tích dùng chân diệt... lũ chuột quậy phá mà mọi người bẫy đủ kiểu cũng không tài nào bắt được. Không chỉ thế anh còn khiến nhiều người sợ phát khiếp khi đến chơi và thấy anh… nuôi chuột ở nhà. Nhưng ít ai biết rằng anh nuôi chuột cũng là để phục vụ sự nghiệp làm phim khi không có nhiều tiền. Đãng bảo lúc đó sát ngày phải làm phim tốt nghiệp, đang trăn trở không biết làm phim gì với số tiền vài triệu đồng eo hẹp không đủ trả “cát sê” cho diễn viên, anh chợt đọc được truyện ngắn “Vợ chồng chuột” và nảy ra ý tưởng viết kịch bản chuyển thể từ tác phẩm này. Kịch bản xong xuôi, anh hì hụi tuyển diễn viên… chuột bằng việc bẫy chuột và mua chuột bạch về. Nuôi chuột, anh hiểu chúng đến độ biết cả tính cách của từng con, từ việc con nào hiền lành, con nào nghịch ngợm, con nào thích ăn bánh quy, còn nào thích ăn khoai lang sống. 

Bộ phim ngắn “Vợ chồng chuột” sau đó gây ấn tượng đặc biệt và giúp anh tốt nghiệp với số điểm thủ khoa. Cũng nhờ thế mà sau này, anh được Hãng phim truyền hình TP.HCM đặt hàng làm một bộ phim về… chuột và dĩ nhiên, với ngần ấy kinh nghiệm nuôi chuột mà mình có, anh lại làm người xem phải “sốc”. 

Trông bề ngoài ngổ ngáo và lạnh lùng của Đãng, không ai nghĩ rằng anh lại yếu bóng vía và… rất sợ ma. Bí mật này của Đãng bị anh chàng diễn viên Hiếu Hiền phát hiện ra trong lần cùng anh và đoàn làm phim thực hiện bộ phim “Ngôi nhà hạnh phúc”. Chẳng là lần đó trong lúc nghỉ giải lao đợi quay cảnh kế tiếp, lúc Đãng vào khu vệ sinh chung ngoài phim trường, khi quay ra thì giật mình thấy có bóng người to lớn ở phía sau. Chưa kịp định thần, vị đạo diễn trẻ nổi tiếng bạo gan vừa nhảy dựng lên vừa hét lớn: “Ma, ma, có ma”. Hóa ra đó là cái bóng to béo của anh chàng diễn viên Hiếu Hiền đang đợi anh ở phía ngoài để bàn về kịch bản phim. Phen sợ hãi của Đãng khiến cả Hiếu Hiền lẫn mọi người trong đoàn làm phim chạy lại và được trận cười vỡ bụng trong khi anh chỉ biết ngượng ngập cười trừ.

Không chỉ thế, dù hay phải di chuyển để làm phim nhưng ít ai biết rằng Đãng lại bị say cả ô tô lẫn máy bay. Vì vậy mà mỗi lần di chuyển bằng các phương tiện này xong thì bộ dạng vị đạo diễn trẻ tài ba trông rất… thảm hại. Đó cũng là lý do mà anh ít khi xuất hiện tại các kỳ cuộc hay sự kiện điện ảnh lớn chứ không phải do tính cách kiêu ngạo như nhiều lời đồn đoán. Và mỗi khi có thời gian rảnh về thăm quê, dù đường sá xa xôi nhưng anh vẫn chọn xe máy để đi.

Tin cùng chuyên mục