Đạo diễn Hàn Quốc tiết lộ lý do Lý Nhã Kỳ chịu bỏ tiền ra "cứu" song phim "Thiên đường" vẫn bị dừng

ANTD.VN - Theo đó, lẽ ra dự án “Thiên đường” đã có thể hoàn thành khi Lý Nhã Kỳ chấp nhận đứng ra bỏ 100% chi phí để giải quyết mọi khó khăn về tài chính mà nhà sản xuất bộ phim này gặp phải.

Trong bức tâm thư mới đây gửi khán giả và truyền thông Việt Nam, đạo diễn Park Hee Jun – đồng đạo diễn dự án điện ảnh “Thiên đường”, đồng thời đại diện cho êkip sản xuất phía Hàn Quốc một lần nữa bày tỏ sự thất vọng trước cách hành xử “đem con bỏ chợ” của nhà sản xuất phim này.

“Thiên đường” (tên tiếng Anh “Paradise”) là dự án phim đánh dấu sự hợp tác giữa hai nước Việt – Hàn, nói đúng hơn là do phía nhà sản xuất Việt Nam – Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân đứng ra sản xuất, sau đó thông qua một công ty đối tác tại Hàn Quốc mời một số nghệ sĩ nổi tiếng nước này tham gia, trong đó có đạo diễn Park Hee Jun và nam tài tử Han Jae Suk. Đối tác này cũng chịu trách nhiệm việc phát hành phim tại thị trường xứ sở Kim chi trước khi ra mắt đồng thời ở cả hai nước vào năm 2019. Tuy nhiên, sau chưa đầy 1 tháng kể từ khi bấm máy, phim đột ngột dừng lại vì không có kinh phí để làm tiếp.

Đạo diễn Hàn Quốc tiết lộ lý do Lý Nhã Kỳ chịu bỏ tiền ra "cứu" song phim "Thiên đường" vẫn bị dừng ảnh 1

Đạo diễn Park Hee Jun và nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân 

Chia sẻ về việc nhận lời làm đạo diễn bộ phim này, đạo diễn Park Hee Jun cho biết, ông sang Việt Nam mang theo kỳ vọng sự thành công của phim sẽ mở ra khởi đầu quan trọng để nhiều nhà làm phim Hàn Quốc đến gần hơn với khả năng sản xuất phim tại đất nước hình chữ S. Với suy nghĩ đó, ông đã thuyết phục tài tử Han Jae Suk – gương mặt diễn viên hàng đầu của màn ảnh Hàn Quốc và cả khu vực châu Á cùng mình tham gia “Thiên đường”.

Không chỉ vậy, đạo diễn Park Hee Jun đã dành thời gian cùng với các đạo diễn hình ảnh gạo cội tại Hàn Quốc nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra cách làm phim hiệu quả và ấn tượng nhất. Dành sự chuẩn bị cho “Thiên đường” nhiều hơn cả khi làm một bộ phim Hàn Quốc, vị đạo diễn này khẳng định không muốn các nhà làm phim Hàn đặt niềm tin ở mình phải thất vọng.

Cũng theo đạo diễn Park Hee Jun, một trong những cơ sở khiến ông đặt rất nhiều tâm huyết và sự kỳ vọng ở dự án phim này là bởi có sự tham gia của Lý Nhã Kỳ - người mà ông biết từng là nhà tài trợ chính của LHP Cannes tại Pháp.

Tuy nhiên, trái với hình dung của đạo diễn Park Hee Jun, đoàn phim Hàn Quốc đã gặp phải nhiều vấn đề với phía nhà sản xuất Việt Nam mà chung quy cũng chỉ bởi nhà sản xuất này “không thể đầu tư toàn bộ chi phí để tiến hành phim” . Những vấn đề này theo đạo diễn Park Hee Jun là đã xảy ra khi phim đã hoàn thành trên 50% khối lượng quay. 

“Giám đốc sản xuất phim không thể đầu tư toàn bộ chi phí để tiến hành bộ phim. Họ đã không giữ đúng lời hứa với chúng tôi và có nhiều vấn đề xảy ra, tuy nhiên, đoàn làm phim Hàn Quốc đã làm mọi thứ có thể để hoàn thành bộ phim mà không hề bức xúc. Chúng tôi luôn tin tưởng vào công ty sản xuất phim phía Việt Nam” – đạo diễn Park Hee Jun bày tỏ.

Mặc dù đã cố gắng chịu đựng các vấn đề không như ý xảy ra với tâm trạng vô cùng căng thẳng và mệt mỏi song đạo diễn Park Hee Jun cho biết, khi các vấn đề liên tục nảy sinh, ông quyết định trao đổi với đoàn phim Hàn Quốc và tính đến phương án kết thúc phim thay vì giải quyết những khó khăn cho đến cuối cùng.

Đạo diễn Park Hee Jun nói thêm, trong khi phía nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân khiến phía đoàn phim Hàn Quốc cảm thấy thất vọng vì tỏ thái độ vô trách nhiệm thì Lý Nhã Kỳ với tư cách nữ diễn viên chính và là một người Việt Nam đã nhiều lần xin lỗi đoàn phim Hàn Quốc về những vấn đề xảy ra. Cô cũng đứng ra chịu trách nhiệm mọi vấn đề, chấp nhận lo toàn bộ 100% chi phí và trực tiếp giải quyết để không xảy ra thêm vấn đề nào nữa cho đến khi phim hoàn thiện và công chiếu.

“Cô ấy đã đầu tư rất nhiều tiền và còn phải tốn thêm nhiều chi phí nữa, nhưng cô ấy đã quyết định chịu hết 100% chi phí bộ phim để tự giải quyết tất cả những vấn đề này. Chúng tôi biết ơn quyết định của Lý Nhã Kỳ và tiếp tục quay phim. Nhưng vấn đề là nhà sản xuất phim đột nhiên thay đổi ý định, không bán lại 100% nữa” – đạo diễn Park Hee Jun chia sẻ.

Đạo diễn Hàn Quốc tiết lộ lý do Lý Nhã Kỳ chịu bỏ tiền ra "cứu" song phim "Thiên đường" vẫn bị dừng ảnh 2

Lý Nhã Kỳ từng chấp nhận bỏ 100% chi phí để lo giải quyết mọi vấn đề rắc rối xung quanh dự án phim "Thiên đường", tuy nhiên đến phút cuối nhà sản xuất phim lại thay đổi quyết định, cụ thể là không đồng ý để cô làm việc đó. 

Vị đạo diễn Hàn Quốc cho rằng, chính sự thay đổi đột ngột này của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân đã khiến phim buộc phải ngừng quay khi đã hoàn thành hơn 80% tiến độ. Trong khi mọi người trong êkip sản xuất phía Việt Nam đã rời phim trường và trở lại TP.HCM thì đoàn phim Hàn Quốc vẫn nán ở lại Đà Lạt (bối cảnh phim đang quay) để chờ đợi tia hy vọng cuối cùng. Đáng buồn là nhà sản xuất cho biết, họ không thể tiếp tục làm phim nữa và kết thúc mọi thứ một cách vô trách nhiệm. Khi biết không còn cơ hội nào cho “Thiên đường”, đoàn phim của ông Park Hee Jun buộc phải đưa ra quyết định trở về Hàn Quốc song do bị phía khách sạn nơi đoàn lưu trú giữ hộ chiếu vì lý do nhà sản xuất chưa thanh toán chi phí với bên này.

Đặc biệt, đạo diễn Park Hee Jun cho biết, phía đoàn phim Hàn Quốc không chỉ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn khi sang Việt Nam làm bộ phim này mà sẽ phải trả rất nhiều chi phí cho nhân sự cũng như các diễn viên bên mình. Ông gửi lời xin lỗi tới nam tài tử Han Jae Suk cùng các đạo diễn hình ảnh – những người đã đặt rất nhiều mong đợi ở bộ phim này.

Kết lại bức tâm thư, đạo diễn Park Hee Jun tâm sự, ông quyết định nói ra những điều này với  hy vọng có thể khắc phục được tất cả các vấn đề xảy ra, phim có thể được tiếp tục hoàn thành tốt.

“Tôi mong rằng có thể kết thúc việc quay phim còn dang dở và sang năm được tham gia liên hoan phim Cannes ở Pháp để giới thiệu thành công của điện ảnh Việt Nam.Và cách duy nhất để cứu bộ phim này là để cho nhà sản xuất phim công khai mọi việc, thành tâm xin lỗi mọi người và buông bỏ tất cả. Tôi thực sự mong đợi điều đó xảy ra” – đạo diễn Park Hee Jun bày tỏ.

Liên quan đến sự việc gây ồn ào này, đại diện của Lý Nhã Kỳ cho biết, công ty Phát Phú của cô với tư cách đồng chủ đầu tư phim “Thiên đường”, có trách nhiệm góp vốn theo cam kết hợp đồng cũng như theo các quy định pháp luật áp dụng đối với đồng chủ đầu tư dự án sản xuất phim và thực hiện các điều khoản theo đúng hợp đồng. Dự án đã được khởi quay vào ngày 10-10 và tới nay đã hoàn tất được khoảng 70%.