Đang thống kê thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Rạng sáng 13-9, lực lượng chức năng mới dập tắt đám cháy chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.  Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP cùng đại diện lãnh đạo quận Thanh Xuân đã có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Lực lượng cúu hỏa đưa người bị thương đi cấp cứu

Lực lượng cúu hỏa đưa người bị thương đi cấp cứu

23h đêm 12-9, tại chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ xảy ra cháy lớn.

Thời điểm xảy cháy vào nửa đêm, nên nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Chung cư được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, chia được gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum.

Mỗi tầng căn hộ được thiết kế với 5 căn hộ có diện tích căn hộ từ 35 - 56m2. Ngay khi xảy cháy, có gia đình ở tầng 3 đã thả thang dây thoát hiểm được ra ngoài. Nhiều người hoảng loạn đã chạy lên các tầng trên cao kêu cứu...

Nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội và Đại học PCCC đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng lực lượng cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa, nỗ lực cứu nạn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận xử lý hỏa hoạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận xử lý hỏa hoạn

Do hiện trường nằm trong ngõ sâu, nên công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300 - 400m, lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa. Đến khoảng 2h sáng ngày 13-9, đám cháy cơ bản được khống chế. Trong suốt quá trình cứu hỏa, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu hộ nhiều người dân mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Hiện chưa có thống kê về thiệt hại về người và tài sản. Công an thành phố đã phong tỏa hiện trường, rà soát các phòng từ tầng 9 xuống để tìm kiếm cứu nạn.