• Tết bình dị của cán bộ chiến sĩ Đại đội đặc nhiệm

  Tết bình dị của cán bộ chiến sĩ Đại đội đặc nhiệm

  ANTĐ - Phải ứng trực tại đơn vị, không được về đón Tết cùng gia đình, thế nhưng, các cán bộ chiến sĩ Đại đội đặc nhiệm Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội đã đón một cái Tết vô cùng ý nghĩa bên đồng đội - những người luôn kề vai sát cánh trong từng nhiệm vụ, với hàng loạt các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự gắn kết trong nội bộ.

 • Theo một hướng tấn công của Quân giải phóng đánh chiếm Đà Nẵng

  Theo một hướng tấn công của Quân giải phóng đánh chiếm Đà Nẵng

  ANTĐ - Trong những ngày tháng 3-1975 lịch sử, là phóng viên Báo Quân khu 5, được đi theo một hướng tấn công của Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến công giải phóng Đà Nẵng ngày 29-3-1975, tôi đã ghi lại những hình ảnh quân và dân ta trong những ngày hào hùng tiến vào giải phóng thành phố, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

 • Xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sỹ

  Xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sỹ

  ANTĐ - Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, sáng 23-7, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát bảo vệ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Bùi Đức La ở  thôn Cao Lý, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

 • Những tấm gương anh hùng trong chiến thắng Điện Biên Phủ

  Những tấm gương anh hùng trong chiến thắng Điện Biên Phủ

  ANTĐ - Để góp phần vào sự thành công của chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) đã có biết bao tấm gương anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn xuân xanh. Họ, những người chiến sỹ mang trên mình một tình yêu Tổ Quốc, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc như: Bế Văn Đàn lấy vai làm giá súng, Tô Vĩnh Diện dùng thân chèm pháo, Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Trần Can hiên ngang dẫn đầu tiểu đội vượt qua lô cốt tiền duyên để xông vào sở chỉ huy, rồi cắm cờ lên lô cốt Him Lan… 

 • Lãnh đạo CATPHN thăm hỏi CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ

  Lãnh đạo CATPHN thăm hỏi CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ

  ANTĐ -Sáng 7/2, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác CATP đến thăm hỏi, động viên đồng chí Nguyễn Doãn Hải, cán bộ Đại đội 15, Trung đoàn CSCĐ bị thương khi làm nhiệm vụ trong ngày mùng 5 Tết.

 • O dân quân Ngư Thủy nghẹn ngào nhắc lại kỷ niệm về Đại tướng

  O dân quân Ngư Thủy nghẹn ngào nhắc lại kỷ niệm về Đại tướng

  ANTĐ - Những năm kháng chiến chống Mỹ, Đại đội pháo binh nữ ở Ngư Thủy, Quảng Bình đã trở thành một phần biểu tượng chiến đấu kiên cường của quân và dân ta. Trong chiến đấu họ anh dũng, kiên cường bao nhiêu, ngoài đời lại giản dị bấy nhiêu. Khi đó, phần thưởng lớn nhất mà "các o xê nữ Ngư Thủy" mong được nhận khi có thành tích xuất sắc là được gặp Bác Hồ, được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 • Kịp thời giúp dân dập tắt đám cháy

  Kịp thời giúp dân dập tắt đám cháy

  ANTĐ - Rạng sáng nay (24-5), CBCS Đại đội 16, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội phối hợp với nhân dân thôn Ngự Tiền, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã kịp thời dập tắt một đám cháy.

 • Gặp người chỉ huy trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  Gặp người chỉ huy trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  ANTĐ - "Khi đó không có thời gian để mà nghĩ nữa, chỉ biết một là chết hai là sống..." thiếu tá Chu Văn Lan nguyên chính trị viên phó Đại đội 5 nhớ lại thời khắc xung trận Xuân Lộc.

 • Người có giác quan thứ 6

  Người có giác quan thứ 6

  ANTĐ - Là một người nhiệt huyết với công việc. đam mê với nghề nghiệp, trung úy Trương Quốc Chính, Tiểu đội trưởng tiểu đội 4 – Đại đội 2 – Trung đoàn CSCĐ đã luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” và luôn được đồng đội yêu mến gọi bằng cái tên “ Người có giác quan thứ sáu”.

 • “Chia lửa” với Thủ đô

  “Chia lửa” với Thủ đô

  ANTĐ - Những ngày diễn ra sự kiện lịch sử “Điện Biên Phủ trên không” ở Thủ đô Hà Nội tháng 12-1972, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 45 Pháo binh chúng tôi đang tham gia chiến đấu ở thị xã - Thành cổ Quảng Trị.

 • “Nhân chứng” của chiến thắng chấn động địa cầu

  “Nhân chứng” của chiến thắng chấn động địa cầu

  ANTĐ - Pháo cao xạ 37mm do Liên Xô viện trợ cho Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Đây là loại pháo phòng không, màu xanh. Khẩu pháo vừa được công nhận Bảo vật quốc gia đợt một có số hiệu 510681, do Liên Xô sản xuất gồm 3 phần chính là thân pháo, bệ pháo và xe pháo. 

 • Hình ảnh đẹp trong lòng dân

  Hình ảnh đẹp trong lòng dân

  ANTĐ - Còn nhớ trong chuyến công tác về Ngư Thủy, Quảng Bình, biết tôi là cán bộ CATP Hà Nội, mấy o thuộc đại đội nữ pháo binh anh hùng năm xưa cứ nắm lấy tay hỏi: “O Lan có khỏe không, các o ở ngoài nớ có khỏe không? Cho bọn tui gửi lời hỏi thăm, chúc các o ấy chân cứng đá mềm. Nhắn giùm, chị em tui không quên tình cảm của các o Công an Hà Nội”.

 • Tri ân với đồng chí, đồng đội đã hy sinh

  Tri ân với đồng chí, đồng đội đã hy sinh

  ANTĐ - Sáng nay 13-4, Thượng tá An Văn Huân, Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô thay mặt Ban biên tập và toàn thể cán bộ chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên của báo đã trao phần quà trợ cấp khó khăn cho gia đình đồng chí Phạm Ngọc Sơn, chiến sỹ Đại đội 16, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.