CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15

  • 04/02/2013 18:15
  • 1 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Đại đội CSCĐ số 15 có biên chế hơn 70 CBCS, có nhiệm vụ phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội và các vùng lân cận.
Chiều 4-2, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đại đội 15 thuộc Trung đoàn CSCĐ – Công an thành phố Hà Nội. Đại tá Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an thành phố đã đến dự, giao nhiệm vụ cho đơn vị.
Huyện Đông Anh nằm ở phía Bắc Thủ đô gồm 23 xã, 1 thị trấn có diện tích trên 182 km vuông với gần 400.000 nhân khẩu. Hiện trên địa bàn đang triển khai gần 100 dự án quan trọng của Quốc gia và thành phố như dự án xây dựng cầu Nhật Tân, QL.5 kéo dài, QL.3 mới… Bên cạnh đó, Đông Anh còn có khu công nghiệp Bắc Thăng Long và hàng trăm công ty lớn nhỏ, tập trung khoảng 70.000 lao động đến làm việc. Đặc điểm này ngoài là điều kiện để phát triển kinh tế xã hội địa phương, cũng là yếu tố có thể phát sinh các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT.

CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 1
Đại tá Nguyễn Đức Chung trao quyết định
thành lập Đại đội CSCĐ 15 cho chỉ huy Trung đoàn CSCĐ


Xuất phát từ tình hình đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập Đại đội CSCĐ số 15 gồm hơn 70 CBCS được huy động từ 14 Đại đội CSCĐ thuộc Trung đoàn CSCĐ, có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT về ban đêm, cơ động chiến đấu khi có vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh và các vùng lân cận.
Tại buổi lễ Đại tá Nguyễn Đức Chung đã trao Quyết định thành lập Đại đội CSCĐ 15 cho Đại tá Phạm Văn Hưng – Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ và nhấn mạnh: “Là đơn vị mới thành lập nên việc đảm đương nhiệm vụ được giao là hết sức nặng nề, đòi hỏi nỗ lực cố gắng của từng CBCS, cũng như tập thể Chỉ huy Đại đội. Ngay sau khi Đại đội CSCĐ 15 được thành lập, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ đơn vị, Trung đoàn CSCĐ cần tập trung chỉ đạo, nhanh chóng ổn định bộ máy và phối hợp với các lực lượng chức năng của CATP, CAH Đông Anh; Tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương để Đại đội CSCĐ 15 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trước dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 đang đến gần, Đại tá Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị, Đại đội CSCĐ 15 cần xây dựng các phương án đảm bảo ANTT, các sự kiện chính trị xã hội diễn ra trên địa bàn. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là phối hợp với CAH Đông Anh giải quyết triệt để các tụ điểm, điểm nóng phức tạp về ANTT; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân đón Tết Nguyên đán và Lễ hội Cổ Loa sắp tới.
Đồng chí Giám đốc Công thành phố Hà Nội cũng lưu ý, mọi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “CAND xây dựng nếp sống vì nhân dân phục vụ”, chủ động xây dựng đơn vị vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố và nhân dân. Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt Đại đội CSCĐ 15:
CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 2
Đại đội  CSCĐ 15

CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 3
Chỉ huy Đại đội CSCĐ 15 ra mắt

CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 4
Đại tá Nguyễn Đức Chung phát biểu và giao nhiệm vụ cho Đại đội CSCĐ 15

CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 5

CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 6

CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 7
Trung đoàn CSCĐ và CAH Đông Anh ký kết hợp tác đảm bảo ANTT

CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 8 CATP Hà Nội thành lập Đại đội CSCĐ số 15 ảnh 9
Màn biểu diễn võ thuật của các chiến sĩ CSCĐ

Tin cùng chuyên mục